Cả làng ùa ra bao vây bắt 2 cẩu tặc tại trận

Tên Nguyễn Đức Anh bị người dân đánh ngất xỉu
Tên Nguyễn Đức Anh bị người dân đánh ngất xỉu
Thấy 2 thanh niên tròng thòng lọng vào cổ con chó nhà anh Đoàn, cả làng ùa ra chặn tất cả các con đường vào thôn. Cẩu tặc vội tăng ga tháo chạy ra hướng cánh đồng để thoát thân.

Ba ngày sau vụ 300 người thôn Cao Xuân (xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) vây bắt 2 kẻ trộm chó giữa ban ngày, câu chuyện vẫn còn được người dân bàn luận sôi nổi khi phóng viên về vùng quê này.

Anh Trần Duy Đoàn (38 tuổi, chủ chú chó bị bắt trộm) kể sáng hôm đó có việc đi ra khỏi nhà, quên xích lại nên con chó ra khỏi cổng thì bị bắt.

"Tôi mới sinh con được hơn tháng, chồng đi vắng nên khi nghe tiếng chó kêu ngoài đường cũng đành chịu. Sau đó thì hàng xóm nói chó nhà tôi bị bắt trộm. Ngồi trong nhà, tôi nghe tiếng mọi người chạy rầm rầm đuổi theo bọn trộm ra cánh đồng", chị Trần Thị Kiều (38 tuổi, vợ anh Đoàn) cho biết.

Sau khi thấy 2 thanh niên trộm chó, người dân liền báo cho anh Trương Văn Mùi, công an viên thôn. Anh này lập tức báo lên trưởng công an xã để tăng cường lực lượng bao vây các con đường ra vào thôn.

"Nhận được tin báo, tôi huy động 10 công an viên chốt chặn 2 đầu đường xuyên qua cánh đồng cùng người dân chặn bắt trộm. Hôm đó có rất nhiều người dân đang làm ruộng nên khi phát hiện kẻ gian đang chạy xe máy tới, họ ùa đến bao vây", trưởng công an xã An Ninh Nguyễn Công Hiến nói.

Cả làng ùa ra bao vây bắt 2 cẩu tặc tại trận ảnh 1

Con đường độc đạo qua thôn Cao Xuân dẫn ra cánh đồng nên cẩu tặc không thể chạy thoát.

Theo anh Hiến, có đến hơn 300 người dân tham gia chốt chặn, bịt kín các ngả đường, quyết tâm bắt kẻ trộm chó. Khi thấy người dân vác cuốc, gậy gộc ùa đến thì 2 tên cùng đường vứt xe máy và bao đựng chó rồi chạy xuống ruộng tìm đường thoát thân nhưng bị một số nông dân chặn lại.

Quá bức xúc vì thường xuyên bị mất chó nên nhiều người lao vào đánh hội đồng cẩu tặc. Hai thanh niên này chống trả quyết liệt khiến anh Nguyễn Văn Tuân bị gãy răng. Công an xã An Ninh phải lập vòng vây xung quanh 2 kẻ trộm chó, không cho người dân quá khích ra tay quá nặng đối với 2 tên trộm.

"Vì quá bức xúc với tình trạng trộm chó nên khi bắt được cẩu tặc, người dân rất kích động, muốn đánh chết và đốt xe máy. Chúng tôi rất vất vả trong việc can ngăn, tạo vòng vây bảo vệ", anh Hiến cho biết.

Tại cơ quan công an huyện Quảng Ninh, 2 cẩu tặc khai tên là Nguyễn Đức Anh và Trần Văn Quân. Nhà chức trách đang điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý 2 thanh niên này.

Theo công an xã An Ninh, từ đầu năm đến nay, người dân thôn Cao Xuân bắt được 4 tên trộm chó, đã có 2 tên bị khởi tố, phạt tù.

Theo Văn Được

Theo Zing
MỚI - NÓNG