Cá chết trắng sông Maspéro ở Sóc Trăng

Cá chết trắng sông Maspéro ở Sóc Trăng
TPO - Sáng 28/3, nhiều người dân phường 4 và 8 ở TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) rất bất ngờ và lo lắng khi phát hiện rất nhiều cá chết nổi trên mặt sông Maspero khoảng 1km đoạn từ khan đài đua ghe Ngo đến Sung Đinh. Nhiều người xuống sông vớt cá chết được từ 2-3 kg cá các loại như cá linh, chép, mè vinh...

Một người dân ở địa phương cho biết nhiều loại cá nổi đầu lên mặt nước rồi chạy vào mé sông nằm chết từ khoảng 20h ngày 27/3. Hàng chục người dân ở đường Lý Thường Kiệt đã đổ xô ra khu vực bờ kè sông Maspéro rồi dùng nhiều dụng cụ để vớt cá chết từ khuya đến rạng sáng dưới đoạn sông dài hơn 1 km.

Cá chết trắng sông Maspéro ở Sóc Trăng ảnh 1  
Cá chết trắng sông Maspéro ở Sóc Trăng ảnh 2  
Cá chết trắng sông Maspéro ở Sóc Trăng ảnh 3

Ông Lương Minh Quyết, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, cho biết ngành nông nghiệp khống chế nước mặn tốt nên mặn không nhiễm vào sông Maspéro. Do đó, nguyên nhân cá chết do nước mặn được loại trừ.

Có nghi vấn cá chết có thể do môi trường nước bị ô nhiễm và ai đó xả thải ra sông Maspéro thì ông Quyết nói sẽ cho cán bộ thủy sản đi kiểm tra. Theo ông Quyết, cũng không loại trừ những người chuyên đánh bắt tôm, cá đã lén lút đổ hóa chất xuống sông.

Được biết, UBND TP Sóc Trăng đã cử một Phó chủ tịch cùng Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường xuống hiện trường để khảo sát và báo cáo Sở Tài nguyên - Môi trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound.

Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã khởi kiện UBND TP liên quan đến hồ sơ pháp lý dự án này. 
Quy định ra vào tại 22 chốt cửa ngõ Hà Nội như thế nào?

Quy định ra vào tại 22 chốt cửa ngõ Hà Nội như thế nào?

TPO - Từ sáng nay thành phố Hà Nội chuyển công tác phòng chống dịch từ Chỉ thị số 16 sang Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, việc đi lại trong nội thành được nới lỏng. Tuy nhiên các chốt cửa ngõ không ít người dân vẫn chưa biết thủ tục ra, vào Thủ đô cần các thủ tục gì? Trưa nay Trưởng Phòng CSGT Hà Nội đã trao đổi với PV Tiền Phong nội dung này.
Đám tang tập trung đông người giữa thời điểm giãn cách xã hội ở xã Thọ An (Đan Phượng)

Kỷ luật Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã tại Hà Nội vì ‘đám tang tập trung đông người’

TPO - Thông tin từ UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, huyện vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Chủ tịch và Phó Chủ tịch xã Thọ An - nơi xảy ra vụ việc tập trung đông người trong một đám tang tại địa phương khi thành phố Hà Nội giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.
Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.