Cá chết nổi khắp hồ Hoàng Cầu, công nhân vớt từ sáng đến tối

Nngười dân sống quanh hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) đi tập thể dục phát hiện hàng trăm con cá ngửa bụng trắng mặt hồ.
Cá chết nổi khắp hồ Hoàng Cầu, công nhân vớt từ sáng đến tối ảnh 1 Nhận tin báo của người dân về tình trạng cá chết, công nhân môi trường đã dong thuyền, thả lưới thu gom cá chết từ sáng sớm đến chiều tối nay.
Cá chết nổi khắp hồ Hoàng Cầu, công nhân vớt từ sáng đến tối ảnh 2 Một nhóm công nhân khác đầm mình dưới nước vớt xác cá trôi vào mép hồ
Cá chết nổi khắp hồ Hoàng Cầu, công nhân vớt từ sáng đến tối ảnh 3 Đến 18h, mặt hồ có 5 con thuyền liên tục di chuyển để vớt cá.
Cá chết nổi khắp hồ Hoàng Cầu, công nhân vớt từ sáng đến tối ảnh 4 Cá chết hầu hết là mè, chép vàng, trọng lượng mỗi con khoảng 1-2 kg. Một công nhân cho hay loài cá này có trong hồ đa số do người dân thả vào dịp cúng Công Táo.
Cá chết nổi khắp hồ Hoàng Cầu, công nhân vớt từ sáng đến tối ảnh 5 Đội công nhân kéo lưới thu gom cá chết rồi cho vào các bao nylon chờ tiêu huỷ. Một công nhân môi trường lâu năm nhận định, có thể do thời tiết thay đổi phức tạp nên xảy ra tình trạng trên. Mẫu nước đã được các nhân viên lấy và đem về xét nghiệm.
Cá chết nổi khắp hồ Hoàng Cầu, công nhân vớt từ sáng đến tối ảnh 6 Vừa vớt xong đợt này, đợt khác lại nổi lên. Số lượng cá chết chưa được thống kê.
Cá chết nổi khắp hồ Hoàng Cầu, công nhân vớt từ sáng đến tối ảnh 7 Đáng chú ý, liên tục hai năm qua, hiện tượng cá chết xảy ra ở hồ Hoàng Cầu dịp đầu tháng 6 với số lượng hàng chục tấn. Nguyên nhân cá chết những lần trước được cơ quan chức năng nhận định có thể "do mưa khá to, nước chảy xuống cống Hào Nam rồi đổ xuống hồ gây mất cân bằng sinh thái".
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm. ảnh minh họa
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm
TPO - Giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới tháng 7/2021 giảm so với tháng trước do đồng USD phục hồi, thị trường chứng khoán tăng điểm và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ.

Có thể bạn quan tâm

Từ hôm nay, Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa.

Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa

TPO - Do xuất hiện tình trạng nước thấm làm hỏng kết cấu mặt đường bê tông nhựa nên toàn bộ mặt đường hầm Kim Liên Hà Nội được cào lên để thảm lại. Sở GTVT Hà Nội có phương án cấm toàn bộ xe qua lại để phục vụ việc sửa chữa.
Nhiều bệnh nhân nặng đến nay người thân vẫn chưa liên lạc được xem họ đang điều trị ở đâu do lỗi thông tin tiếp nhận

Khi người thân 'bặt vô âm tín' với bệnh nhân COVID-19...

TPO - Từ khi người thân mắc COVID-19 đến bệnh viện điều trị, nhiều gia đình mất liên lạc hoàn toàn với bệnh nhân. Có những người vỡ òa hạnh phúc khi tìm lại thân nhân nhưng cũng có những gia đình nghẹn ngào đau đớn khi tìm được thông tin thì người thân đã qua đời.