Có 7 kết quả :

Hồ chứa bùn đỏ ở Tây Nguyên.

Bùn đỏ ở Tây Nguyên sẽ hết nguy hại

TP - Lưu trữ bùn đỏ nguy hại tại các hồ chứa khổng lồ có thể gây ra thảm họa môi trường khủng khiếp nếu sự cố vỡ hồ xảy ra. Các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tìm ra được hướng giải quyết mới, biến bùn đỏ thành quặng sắt và vật liệu xây dựng không nung.
Dân hoảng sợ vì bùn đỏ

Dân hoảng sợ vì bùn đỏ

TP - Chiều 8/8, công tác khắc phục bùn đỏ xảy ra ở phường Hòa Chung, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng vẫn chưa hoàn tất. Hàng ngàn ha hoa màu ảnh hưởng, thiệt hại, tính mạng người dân liên tiếp bị đe dọa. 
Bùn đỏ có thể dùng sản xuất gang, thép

Bùn đỏ có thể dùng sản xuất gang, thép

TP - Ngày 17-3, tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) cho biết, kết quả nghiên cứu bước đầu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho thấy, từ bùn đỏ có thể sản xuất được sắt xốp, gang, thép, vật liệu ứng dụng trong xử lý môi trường, sản xuất vật liệu không nung...
Hồ chứa bùn đỏ như hồ thủy lợi là nguy cơ lớn

Hồ chứa bùn đỏ như hồ thủy lợi là nguy cơ lớn

TP - Sau sự cố bùn đỏ Hungary và những vấn đề đặt ra đối với việc chứa bùn đỏ tại hai dự án bauxite tại Lâm Đồng và Đắk Nông, một số quan điểm cho rằng, việc thiết kế hồ chứa bùn đỏ chỉ đơn giản là kỹ thuật thủy lợi. Xin bàn thêm để có cái nhìn rõ hơn hạn chế những nguy cơ có thể xảy ra.