Bùi Tiến Dũng kể chuyện làm phụ hồ, Thành Lương nhớ ngày đá bóng trên ruộng

Các cầu thủ trong chương trình "Đá bóng và sẻ chia". Ảnh: Đ.H
Các cầu thủ trong chương trình "Đá bóng và sẻ chia". Ảnh: Đ.H
TPO - Trong chương trình “Bóng đá và sẻ chia”, Bùi Tiến Dũng và Thành Lương đã kể những câu chuyện xúc động về tuổi thơ cơ cực, con đường tới bóng đá chuyên nghiệp, truyền đi cảm hứng và niềm đam mê tới hàng trăm em nhỏ.

Hàng chục câu hỏi ngộ nghĩnh, rất trẻ con nhưng đầy thông điệp ý nghĩa đã được các em nhỏ đặt cho 5 cầu thủ là Bùi Tiến Dũng, Thành Lương, Văn Quyết, Thái Quý, Minh Long trong chương trình tập huấn "Đá bóng và sẻ chia" diễn ra tại sân Hàng Đẫy sáng 9/6.

Đây là chuỗi chương trình tập huấn bóng đá do tập đoàn SCG và CLB Hà Nội tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2017. 120 bạn nhỏ, trong đó có nhiều em đến từ Vĩnh Phúc đã dậy từ 4h sáng để về Hà Nội, tham gia buổi giao lưu trực tiếp và truyền cảm hứng đam mê qua những câu chuyện của các thần tượng.

Tại buổi giao lưu, Bùi Tiến Dũng đã kể về quãng thời gian đầy khó khăn để theo đuổi niềm đam mê bóng đá. Sinh ra trong gia đình thuần nông, không có điều kiên kinh tế nên để duy trì cuộc sống và đam mê, Bùi Tiến Dũng đã từng làm phụ hồ để phụ giúp bố mẹ.

Bùi Tiến Dũng kể chuyện làm phụ hồ, Thành Lương nhớ ngày đá bóng trên ruộng ảnh 1
Bùi Tiến Dũng kể chuyện làm phụ hồ, Thành Lương nhớ ngày đá bóng trên ruộng ảnh 2 Các cầu thủ ký tặng cho các em nhỏ. Ảnh: Đ.H
Tương tự, trước khi trở thành một trong những cầu thủ thành công nhất với bóng đá Việt Nam, Thành Lương cũng đã trải quãng khó khăn để theo đuổi và nuôi dưỡng đam mê. 

Thành Lương chia sẻ: "Khi còn nhỏ, chúng tôi không có sân chơi riêng. Người lớn đã xin cho chúng tôi một thửa ruộng. Anh em trong làng cùng nhau đi san đất thành sân bóng. Khi đó chưa có điều kiện như bây giờ, chúng tôi dùng thân cây cau làm cột gôn, xà bằng cây tre bắc ngang".

Chính từ mảnh ruộng và cột gôn bằng thân cau đó, Thành Lương trở thành cầu thủ giàu thành tích với đủ bộ sưu tập danh hiệu từ vô địch Đông Nam Á cho đến V-League và từng đeo băng đội trưởng tuyển quốc gia. 

Qua chương trình, các cầu thủ đã truyền đi thông điệp, dù thiệt thòi về điều kiện vật chất hay cả hình thể đi chăng nữa, chỉ cần có khát khao, đam mê và quyết tâm thì vẫn sẽ có thể đi đến thành công đỉnh cao trong sự nghiệp. 

MỚI - NÓNG