Bugatti loại trừ khả năng sản xuất 'siêu SUV' trong thời gian tới

TPO - Không chạy theo xu hướng phát triển hiện nay của thị trường ôtô toàn cầu, CEO của Bugatti đã tuyến bố hãng xe này sẽ không phát triển bất cứ mẫu "siêu SUV" nào.
Tin tức về việc Bugatti chế tạo và sản xuất một mẫu SUV đã lan truyền cả thập kỷ. Hãng siêu xe Pháp đôi khi "ám chỉ" rằng họ sẽ theo chân các nhà sản xuất siêu xe khác tham gia vào phân khúc xe off-road cao cấp, nhưng gần đây CEO củ Bugatti đã chính thức loại bỏ các tin đồn.
"Sẽ không có SUV nào mang thương hiệu Bugatti", CEO Stephan Winkelmann phát biểu. Ông cũng bổ sung rằng hiện tại đúng là khoảng thời gian tốt để tham gia vào phân khúc này, nhưng việc đặt thương hiệu Bugatti lên một chiếc SUV sẽ "không công bằng cho thương hiệu hay lịch sử của nó."
Bugatti loại trừ khả năng sản xuất 'siêu SUV' trong thời gian tới ảnh 1 Siêu xe Bugatti Divo mới được giới thiệu năm 2018.
Trường hợp gần nhất cho điều này có thể liên tưởng đến Rolls-Royce và Ferrari. Hai hãng xe này cũng đều thực hiện quyết định tương tự khi phải chịu áp lực từ các khách hàng, nhà đầu tư và đối thủ cạnh tranh.
Bugatti sẽ kỷ niệm sinh nhật 110 tuổi trong năm 2019, và ông Winkelmann hứa hẹn thương hiệu này sẽ mang đến một số bất ngờ để đánh dấu nó. Ông không chia sẻ nhiều về các kế hoạch của công ty những cho biết siêu xe Divo phiên bản giới hạn được công bố năm 2018 đã thu hút được lượng người quan tâm đáng kể. Điều đó cho thấy nhiều khả năng sẽ có nhiều chiếc siêu xe được sản xuất trong năm 2019.
Trong khi bác bỏ tin đồn về việc sản xuất một mẫu SUV, Bugatti trước đây cũng đã chia sẻ về việc mở rộng việc kinh doanh của mình. Hãng xe này cũng đã phủ nhận kế hoạch tạo ra một phiên bản Chiron mui trần, nhưng có nhiều thông tin cho biết họ đang phát triển một mẫu sedan mới lấy cảm hứng từ concept 16C Galibier.
Theo Theo Leftlanenews
MỚI - NÓNG