Bức thư thứ 2 học sinh lớp 4 Việt Nam gửi Chủ tịch Trung Quốc

Bức thư thứ 2 học sinh lớp 4 Việt Nam gửi Chủ tịch Trung Quốc
"Thưa bác Tập Cận Bình, nếu bác muốn là một tổng bí thư tốt thì bác hãy ngăn chặn ngay việc làm đó lại”.

Bức thư thứ 2 học sinh lớp 4 Việt Nam gửi Chủ tịch Trung Quốc

"Thưa bác Tập Cận Bình, nếu bác muốn là một tổng bí thư tốt thì bác hãy ngăn chặn ngay việc làm đó lại”.

Trên đây là bài văn của em Vũ Tuyên Hoàng, học sinh Lớp Trí Đức 4H2 cũng do cô Đặng Nguyệt Anh (giáo viên dạy Ngữ văn, trường THPT Hà Nội – Amsterdam) phụ trách.

Tiếp sau bài văn của em học sinh lớp 4 “viết thư gửi ông Tập Cận Bình”, chúng tôi tiếp tục đăng tải bài văn bên dưới đây của em Vũ Tuyên Hoàng, học sinh Lớp Trí Đức 4H2.

Một đoạn trong bức thư gửi ông Tập Cận Bình của em Vũ Tuyên Hoàng
Một đoạn trong bức thư gửi ông Tập Cận Bình của em Vũ Tuyên Hoàng.
 

Sau đây là bài làm văn của em Vũ Tuyên Hoàng:

Kính gửi bác Tập Cận Bình!

Cháu là Vũ Tuyên Hoàng, con của một thuyền viên đã bị tàu Trung Quốc bắn cháy ca-bin. Hôm nay, cháu xin gửi bức thư này tới bác nhằm mục đích bộc lộ những cảm xúc và ước mong của cháu.

Mấy hôm trước cháu được biết rằng tàu Trung Quốc đã bắn súng lửa vào tàu đánh cá của bố cháu làm mọi thứ cháy rụi. Sau khi biết tin này cháu cảm thấy rất phẫn nộ và căm tức... Cháu biết rằng Việt Nam chỉ nhỏ bằng một tỉnh thành của Trung Quốc. Vậy mà sao Trung Quốc lại làm như thế, thật là một việc làm không thể chấp nhận. Bác cũng biết rằng Việt Nam là nước yêu chuộng hòa bình rất ghét chiến tranh. Vậy mà Trung Quốc lại rắp tâm cướp đi chủ quyền của Việt Nam, một việc làm thật đáng coi thường. Bây giờ, dụng cụ lao động đã mất trắng, mà bố cháu không làm gì sai trái cả, chỉ là công việc bình dị thường ngày là ra khơi đánh cá.

Hơn nữa, đây chỉ thiệt hại về mặt tài sản, nhưng như bố cháu có thể đã bị thương hoặc ra đi mãi mãi, thì bác sẽ có thể gánh mọi trách nhiệm hay không? Cháu nghĩ là không đâu, bác cứ thử đặt địa vị của bác vào địa vị của bố cháu xem bác có thể khoanh tay đứng nhìn được không?

Bây giờ gia đình cháu đã mất trắng của cải thì có thể làm được gì cơ chứ, bác cứ nghĩ mà xem. Là một đứa trẻ cháu đã hiểu hết mọi chuyện và ấm ức thế này, vậy một người lớn tuổi như bác còn ấm ức đến thế nào? Nếu như bác muốn chứng minh cho toàn thể người dân Việt Nam biết bác là một tổng bí thư tốt thì bác hãy ngăn chặn ngay việc làm đó lại. Bác hãy luôn nhớ, cho dù mất đi của cải vật chất thì lá cờ của Tổ quốc Việt Nam vẫn luôn tung bay cao vì chủ quyền biển đảo Việt Nam thuộc về Việt Nam chứ không phải người Trung Quốc.

Sau lá thư này, cháu mong ước bác sẽ quản lí đất nước thật tốt để hòa bình và quyền bình đẳng của hai nước sẽ mãi mãi được bảo tồn và gìn giữ.

Cháu rất mong ước điều này sẽ trở thành hiện thực trong mai đây thôi! Cháu kính chào bác.

Cháu

Vũ Tuyên Hoàng.

Theo Giáo Dục Việt Nam

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG