TPO - Sau vụ "bất thường bữa ăn học sinh bán trú, 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm" ở trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 (Bắc Hà, Lào Cai), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai vừa ra văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan, trong đó nhấn mạnh đến việc công khai tài chính, lắp camera tại bếp ăn...
TPO - Liên quan đến bữa ăn bán trú của học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai chỉ có mì tôm chan cơm trong bữa sáng, Bộ GD&ĐT đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo, xác minh đồng thời xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan nếu có sai phạm.
TPO - Trường THCS Vân Đồn (quận 4) đã tạm dừng một cơ sở trong số hai đơn vị đang cung cấp bữa ăn bán trú cho hơn 1.000 học sinh từ ngày 12/10. Động thái này diễn ra sau sự việc có hàng loạt học sinh nôn ói, đau bụng sau bữa ăn bán trú tại trường 9/10.
TPO - Trong bữa ăn bán trú, một học sinh lớp 6, Trường THCS An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) phát hiện miếng thịt gà có dòi. Tuy nhiên, sau khi nhà trường xác minh thì cho đó là miếng sả ướp thịt.
TPO - Con đi học ở trường được ăn bán trú ra sao, thực phẩm thế nào là nỗi lo lắng của đa số phụ huynh. Tại Hà Nội, một số trường có nhà ăn, bếp nấu, một số trường chỉ có bếp nấu, học sinh ăn tại lớp và có cả những trường 2 không gồm: không cả nhà ăn, bếp nấu phải đặt suất ăn ở ngoài.
TPO - Nhằm tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) cho biết, sắp tới sẽ triển khai tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú trường học.