BTV Diễm Quỳnh, khán giả nghẹn ngào với cậu bé tự kỉ bị 10 trường từ chối

TPO - Câu chuyện về một em bé tự kỷ bị 10 trường từ chối và hành trình đồng hành đầy yêu thương của người mẹ khiến nhà báo Diễm Quỳnh cùng các BTV, khán giả nghẹn ngào xúc động.

 Video: Câu chuyện xúc động của cậu bé tự kỉ bị 10 trường ở Hà Nội từ chối

   

Tối 26/4, VTV đã tổ chức chương trình đặc biệt mừng sinh nhật 12 tuổi của VTV6 với tên gọi " Có hẹn với tháng 4" tại trường quay ngoài trời đem đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả của chương trình. Cũng tại đây, câu chuyện về cậu bé tự kỉ bị 10 trường ở Hà Nội từ chối và hành trình lạc quan đầy yêu thương của người mẹ đã khiến nhà báo Đặng Diễm Quỳnh và các đồng nghiệp như MC Công Tố, Minh Trang, Khánh Vân, Huyền Trang, Hoa Thanh Tùng cùng nhiều khán giả có mặt tại trường quay không khỏi xúc động.

Xuất hiện trong đoạn clip của chương trình, chị Đỗ Hiền – giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Đức Anh, tên ở nhà là Bo, năm nay con 8 tuổi, ngày 01/04 vừa rồi là ngày đầu tiên con đến trường. Tấm card này là cách mẹ giúp Đức Anh làm quen với các bạn, cũng như để các bạn hiểu về con hơn và giúp con hòa nhập với môi trường mới”.

BTV Diễm Quỳnh, khán giả nghẹn ngào với cậu bé tự kỉ bị 10 trường từ chối ảnh 1 Chị Đỗ Hiền và bé Bo (Đức Anh).
Theo đó, tấm card có nội dung: “Xin chào, tớ là Đức Anh, tớ cố gắng học nói mỗi ngày, vì tớ rất thích được chơi với các bạn. Bạn giúp tớ nhé, tớ cảm ơn các bạn nhiều”. Đây là cách chị giúp Đức Anh làm quen với các bạn, cũng như để các bạn hiểu về con mình hơn, giúp con hòa nhập với môi trường mới. “Thực ra bản gốc ban đầu có câu: “Xin chào, tờ là Đức Anh, tớ là một cậu bé tự kỉ”, nhưng mà sau đó tôi nghĩ là mình đang muốn con hòa đồng với mọi người thì tại sao mình phải cố gắng tạo ra sự khác biệt với câu “Tớ là cậu bé tự kỉ”.
 
BTV Diễm Quỳnh, khán giả nghẹn ngào với cậu bé tự kỉ bị 10 trường từ chối ảnh 2  

Chị Hiền Đỗ xúc động nói: “Tôi phải chia sẻ thật là, đúng tôi có buồn có khóc khi mà Bo tự kỷ như thế. Nhưng mà tôi buồn và khóc không phải vì tôi sinh ra một đứa trẻ như thế mà vì tôi không biết tương lai sau này của con thế nào khi mình mất đi. Trong lúc tôi cảm thấy cuộc sống bi đát nhất thì tôi đọc quyển sách là “Dám bị ghét”.

Trong quyển sách có nói một ý rằng mọi việc trên đời dù tốt hay xấu đều do ý nghĩa của mỗi người gán cho sự việc đó. Thế nên giữa lựa chọn tích cực và tiêu cực, thì tôi lựa chọn tích cực vì tích cực sẽ khiến con tiến bộ hơn và cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn”.

BTV Diễm Quỳnh, khán giả nghẹn ngào với cậu bé tự kỉ bị 10 trường từ chối ảnh 3 Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh - Trưởng Ban Thanh thiếu niên VTV6 vô cùng xúc động với câu chuyện của mẹ con chị Hiền Đỗ trong chương trình "Có hẹn vơi tháng 4".

Bà mẹ này trải lòng, Nếu những ông bố bà mẹ khác phải chờ đợi đến khi con được giải quốc gia mới có thể vui mừng, thì với chị, việc vui mừng rất nhỏ bé, như lần đầu tiên Bo biết gọi mẹ, lần đầu tiên Bo biết hát đáp lời.

Ví dụ như tôi hát “Ba thương con vì con giống” và dừng lại thì Bo nói là “Mẹ”, đó là sự tiến bộ rất nhỏ của Bo thôi nhưng lại là một câu chuyện để truyền cảm hứng. Thế nên tôi không coi đây là một cuộc chiến vì khi là cuộc chiến thì phải có sự mât mát và hi sinh. Nhưng đây tôi có hy sinh, mất mát gì đâu. Tôi đã có một đứa trẻ đáng yêu.

Đối với tôi, Bo là một món quà. Nhờ có Bo mà mọi thứ nhỏ bé đều trở thành niềm vui xa xỉ mà nhiều người mong muốn không có”.

BTV Diễm Quỳnh, khán giả nghẹn ngào với cậu bé tự kỉ bị 10 trường từ chối ảnh 4 Ngoài ra cầu thủ Duy Mạnh và Thái Quý thuộc Câu lạc bộ Hà Nội đã đại diện các cầu thủ ký tặng bóng cho trẻ em mồ côi, trẻ mắc hội chứng tự kỷ tại bữa tiệc “Có hẹn với tháng tư” của VTV6.

Có mặt tại chương trình và trả lời câu hỏi: “Điều gì khiến chị cảm thấy mỗi ngày tỉnh giấc là một ngày hạnh phúc?” của MC Công Tố, chị Hiền Đỗ bày tỏ, mỗi ngày thức dậy, niềm vui nhỏ bé của chị hầu như đều từ Bo mang lại. Tiếp đo chị kể rằng, ngày ¼ - ngày thứ Hai là ngày Bo đi học thì tối chủ nhật khi hai mẹ con ngồi với nhau thì chị có nói rằng ngày mai Bo đi học, thứ Hai là ngày chào cờ của trường, Bo sẽ được chào cờ, được hát quốc ca. Và lúc ấy chị hát “Đoàn quân Việt Nam đi” nhưng tự dưng Bo hát được cả bài “Quốc ca” khiến chị vô cùng ngạc nhiên vì ở trung tâm can thiệp của Bo là không hát quốc ca, không chào cờ và chị cũng không biết con học hát “Quốc ca” ở đâu, chị Hiền Đỗ nghẹn ngào nói “Đó là niềm vui mà không phải bà mẹ nào cũng có được, một niềm vui rất nhỏ bé”.

BTV Diễm Quỳnh, khán giả nghẹn ngào với cậu bé tự kỉ bị 10 trường từ chối ảnh 5  
BTV Diễm Quỳnh, khán giả nghẹn ngào với cậu bé tự kỉ bị 10 trường từ chối ảnh 6 Chương trình còn có sự tham gia và nhiều gương mặt nghệ sĩ được đông đảo giới trẻ yêu mến như: Ngọt, Da Lab, Hoàng Rob, Phùng Khánh Linh, Tùng Dương edward, Nguyễn Minh Châu.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm