Brunei tham dự SEA Games 31 với số lượng vận động viên thấp kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Brunei xác nhận, quốc gia này chỉ cử 23 vận động viên tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam vào tháng 5 tới.
Brunei tham dự SEA Games 31 với số lượng vận động viên thấp kỷ lục ảnh 1

Đây là đoàn thể thao có số lượng vận động viên tham dự ít nhất ở SEA Games 31 năm nay. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 4 trong tổng số 40 môn thi đấu của Đại hội gồm: Thể thao điện tử, Karate, Pencak Silat và Wushu.

Trong số 23 vận động viên có 5 võ sỹ Karate, 4 Pencak Silat, 4 Wushu. Riêng môn Thể thao điện tử, dù là lần đầu tiên tham dự, số lượng vận động viên lại đông đảo nhất với 10 người.

Bên cạnh vận động viên, Trưởng đoàn Thể thao Brunei, ông Haji Mohamad Rosfazilah bin Haji Yusly, đi cùng 15 quan chức khác bao gồm Ban Thư ký, quản lý các đội tuyển, huấn luyện viên và nhân viên y tế.

Brunei lần đầu tiên tham gia SEA Games vào năm 1977. Cho đến nay, quốc gia này đã giành được 14 huy chương vàng, 56 huy chương bạc và 184 huy chương đồng qua các kỳ Đại hội.

Thành tích tốt nhất của Brunei là tại SEA Games 1999. Khi đó, với tư cách chủ nhà, Brunei đã giành 4 huy chương vàng, 12 huy chương bạc và 32 huy chương đồng. Cũng kể từ kỳ SEA Games này, họ luôn có ít nhất 60 vận động viên tham dự các đại hội sau đó.

Tại SEA Games 31, do bị ảnh hưởng khá nhiều vì COVID-19 nên số lượng vận động viên của Brunei giảm mạnh. Trong đó, họ cũng quyết định không tham dự các môn bóng đá.

Các vận động viên và đội tuyển quốc gia Brunei đang tập luyện tại Làng Thể thao, thuộc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Hassanal Bolkiah. Đoàn sẽ bay sang Việt Nam dựa trên lịch trình cụ thể của từng môn thi, bắt đầu từ ngày 6/5.

MỚI - NÓNG