Bỏng ngô chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn rau quả

Bỏng ngô chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn rau quả
TPO – Ai cũng biết rằng rau củ quả là những nguồn rất dồi dào chất chống ôxy hóa nhưng mới đây các nhà khoa học cho biết bỏng ngô mới là thực phẩm hàng đầu chứa chất này.

> Ăn quả mọng có lợi cho não

Bỏng ngô chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn rau quả ảnh 1

Các nàng “eo bánh mỳ” vốn coi bỏng ngô là thực phẩm chính trong khẩu phần ăn kiêng vì nó chứa rất ít calo, ngoài ra bỏng ngô thậm chí còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn các loại rau và hoa quả.

Chất chống ôxy hóa – thường được biết đến là polyphenols – rất cần đối với cơ thể vì giúp chống lại các phân tử có hại làm phá hủy các tế bào.

Các nhà khoa học đã tính ra rằng một phần bỏng ngô có thể chứa đến 300mg chất chống ôxy hóa, trong khi ở phần hoa quả tương tự chỉ có 160mg. Họ cũng phát hiện ra ở lớp vỏ giòn của bỏng ngô còn chứa một lượng đáng kể chất xơ.

Bỏng ngô chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn rau quả ảnh 2

Các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học Scranton ở Pennsylvania (Mỹ) đã gọi bỏng ngô là “thực phẩm màu vàng óng có chứa những chất tuyệt vời”.

Tuy vậy, họ cũng khuyên rằng mặc dù chứa hàm lượng chất chống ôxy hóa cao nhưng bỏng ngô lại không chứa các loại vitamin và chất dinh dưỡng như ở các loại rau và trái cây.

Trang Thu
Theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Sạt lở, ách tắc quốc lộ 19: Khu Quản lý đường bộ ra văn bản ‘nóng’
Sạt lở, ách tắc quốc lộ 19: Khu Quản lý đường bộ ra văn bản ‘nóng’
TPO - “Ban Quản lý dự án 2 chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm trước Bộ Giao thông vận tải, Cục Đường bộ Việt Nam và pháp luật nếu để xảy ra mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, ùn tắc giao thông mà nguyên nhân không sửa chữa kịp thời hoặc chậm trễ khắc phục các tồn tại của dự án”, văn bản Khu Quản lý đường bộ III nêu.