‘Bóng hồng’ 16 năm bên cạnh danh hài vừa đắc cử Tổng thống Ukraine

TPO - Người ta thường nói: “Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”, đối với Tổng thống đắc cử của Ukraine, đó là người vợ đã gắn bó với ông suốt 16 năm qua – bà Olena Zelenska.

Ngày 22/4, lịch sử Ukraine bước sang trang mới khi ông Volodymyr Zelenskiy, một danh hài chưa từng có kinh nghiệm chính trị, chiến thắng áp đảo trước Tổng thống đương nhiệm Poroshenko, với tỷ lệ phiếu bầu hơn 73%, trong cuộc bầu cử tìm ra lãnh đạo mới cho quốc gia.

Người ta thường nói: “Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”, đối với Tổng thống đắc cử của Ukraine, đó là người vợ đã gắn bó với ông suốt 16 năm qua – bà Olena Zelenska.

‘Bóng hồng’ 16 năm bên cạnh danh hài vừa đắc cử Tổng thống Ukraine ảnh 1  

Cũng như chồng, bà Olena Zelenska (SN 16/2/1978) sinh ra tại Kryvyi Rih, Ukraine. Hai người học cùng trường nhưng không quen biết nhau. Ông Zelensky từng tiết lộ, lúc đó, ông biết nhiều bạn cùng lớp của vợ, nhưng lại không biết về bà.

Phải đến nhiều năm sau đó, họ mới có cơ hội gặp gỡ - khi Olena Kiyashko (tên thời con gái) học Khoa Kỹ thuật Xây dựng tại Đại học Quốc gia Kryvyi Rih, còn Volodymyr Zelensky theo đuổi ngành luật tại Học viện Kinh tế Kryvyi Rih. Mối quan hệ của họ dần phát triển và sau 8 năm hẹn hò, cặp đôi kết hôn vào năm 2003.

‘Bóng hồng’ 16 năm bên cạnh danh hài vừa đắc cử Tổng thống Ukraine ảnh 2  

Dù học xây dựng, nhưng bà Zelenska lại không đi theo đúng chuyên môn, mà đảm nhận việc viết kịch bản cho công ty sản xuất chương trình của chồng Kvartal 95 Studio. Khi còn trẻ, bà thường đi cùng chồng đến các buổi biểu diễn và diễn tập, sau đó dần dần chuyển sang việc hậu cần cho các dự án của nhóm hài do Zelensky thành lập, và cuối cùng trở thành một tác giả chính thức.

Không chỉ xinh đẹp, bà Zelenska còn rất giàu có. Theo tiết lộ của ông Volodymyr Zelensky vào năm 2007, vợ ông sở hữu hai căn hộ: một căn có diện tích gần 130 m2 ở Crimea và căn còn lại 284 m2 ở Kiev. Hơn thế, bà còn có cổ phần ở nhiều công ty như 95 Studio, Zelari fish, Aldorante Limited (Công hòa Cyprus), Film Heritage inc (Belize), and San Tommaso SRL (Italy). Bà cũng sở hữu nhiều đồng hồ đắt tiền và trang sức cao cấp từ công ty Graff Diamond của Anh, cùng một chiếc Mercedes-Benz S 500 2014.

‘Bóng hồng’ 16 năm bên cạnh danh hài vừa đắc cử Tổng thống Ukraine ảnh 3  

Bà Zelenska vốn dĩ không muốn chồng theo đuổi con đường chính trị. Tuy nhiên, theo phu nhân Tổng thống đắc cử của Ukraine, chồng bà là người rất có chủ kiến và kiên định với lý tưởng của mình. Do đó, bà quyết định thuận theo, cũng như ủng hộ chồng hết mình. Bà thường xuyên xuất hiện tại nơi làm việc của chồng trong thời gian tranh cử, nhưng bà không tham gia vào chiến dịch bầu cử của ông Zelensky.

“Tôi đã phản đối một cách kịch liệt và thẳng thắn khi anh ấy bắt đầu dự án này. Bởi vì đó là một dự án rất khó khăn, thậm chí đó không còn là một dự án, mà là hướng đi khác trong cuộc sống. Những người trong chiến dịch tranh cử của chồng tôi không giấu giếm, nhưng họ không tiết lộ những thông tin quan trọng để ngăn tôi lo lắng quá nhiều”, bà chia sẻ trên ICTV.

‘Bóng hồng’ 16 năm bên cạnh danh hài vừa đắc cử Tổng thống Ukraine ảnh 4 Bà Zelenska đứng cạnh chồng tại trụ sở của đội Zelensky vào ngày 31/3/2019.

Bà Zelenska nhận được tin tức về kết quả bầu cử qua tin nhắn. Bà chia sẻ, thực sự chấn động khi biết chồng bà đã thành công. Trước đó, bà tránh suy nghĩ nhiều về việc chồng trở thành Tổng thống Ukraine, cũng như bản thân bà sẽ là Đệ nhất phu nhân.

‘Bóng hồng’ 16 năm bên cạnh danh hài vừa đắc cử Tổng thống Ukraine ảnh 5 Bà Zelenska đi bầu cử.

Về kế hoạch sau này, bà Zelenska cho biết sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ chồng trong công việc, cũng như chăm lo cuộc sống gia đình.

Được biết, cặp đôi có với nhau hai con, con gái Oleksandra (2004) và con trai Cyril (2013). Oleksandra có cùng niềm đam mê diễn hài với bố. Cô bé từng đóng vai con gái nhân vật chính trong phim 8 New Dates (2015), có Zelensky tham gia; cũng như tham gia show The Comedy Comedy's Kids và có tiền thưởng mang về.

‘Bóng hồng’ 16 năm bên cạnh danh hài vừa đắc cử Tổng thống Ukraine ảnh 6  
‘Bóng hồng’ 16 năm bên cạnh danh hài vừa đắc cử Tổng thống Ukraine ảnh 7 Sau thành công của Tổng thống đắc cử Ukraine không thể thiếu bóng dáng của người vợ xinh đẹp, giỏi giang.
Theo Theo 112, Walikali
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.