Cuộc đời nghệ thuật của danh hài trước khi thắng cử Tổng thống Ukraine

Danh hài Volodymyr Zelensky đang là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine.
Danh hài Volodymyr Zelensky đang là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine.
TPO - Mới đây, diễn viên hài Volodymyr Zelensky - ứng cử viên Volodymyr Zelensky tuyên bố thắng cử với chiến thắng áp đảo trước Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko.

Dù chưa từng hoạt động chính trị, danh hài Volodymyr Zelensky nhận được nhiều ủng hộ và đánh giá cao hơn đối thủ, nhà lãnh đạo đương nhiệm Petro Poroshenko.

Theo kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu vào ngày 21/4 trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2 tại Ukraine, ông Zelensky đã giành được tỷ lệ ủng hộ là 70%, vượt rất xa so với đương kim Tổng thống Poroshenko, đạt 30%.

Theo các cuộc thăm dò ngay trước vòng 2 này, ông Zelensky vẫn đang dẫn trước Tổng thống Poroshenko với khoảng cách đáng kể. Trước đó, diễn viên hài nổi tiếng Ukraine này đã dẫn đầu ở vòng 1 bầu cử.

Volodymyr Zelensky, tên đầy đủ là Volodymyr Oleksandrovych Zelensky (SN 25/1/1978) là một nghệ sĩ hài, diễn viên, biên kịch kiêm đạo diễn của hãng phim Ukraine Kvartal 95.

Ông được sinh ra tại Kryvyi Rih, Ukraine, trong gia đình không liên quan đến nghệ thuật, có bố là giáo sư ngành điều khiển học và mẹ từng làm nghề kỹ sư. Bản thân Zenlensky cũng học luật tại Đại học Kinh tế Quốc gia Kyiv (Kryvyi Rih), nhưng rồi chuyển hướng công việc khác.

Volodymyr Zelensky bén duyên với nghệ thuật từ sớm. Năm 17 tuổi, ông gia nhập đội KVN địa phương (một cuộc thi hài kịch), rồi nhanh chóng được mời vào đội quy mô lớn hơn có tên “Zaporizhia-Kryvyi Rih-Transit”. Năm 1997, đội này chiến thắng KVN's Major League (tạm dịch: Giải đấu lớn của KVN).

Cùng năm, ông thành lập và lãnh đạo đội Kvartal 95, sau này trở thành hãng hài kịch Kvartal 95. Giai đoạn 1998 – 2003, Kvartal 95 “chính chiến” tại giải Major League và giải KVN mở rộng cấp quốc gia. Năm 2003, Kvartal 95 bắt đầu sản xuất các chương trình truyền hình cho kênh 1+1 của Ukraine. Đến năm 2005, nhóm làm việc cho đài Inter TV Ukraine.

Sau khi tham gia show Dancing with the Stars phiên bản Ukraine vào năm 2006, Zelensky trở thành cái tên quen thuộc trong nước. Sau đó, ông góp mặt vào nhiều tác phẩm điện ảnh đáng chú ý như Love in the Big City (2008), Office Romance. Our Time (2011), Love in the Big City 2 (2012), 8 First Dates (2012), Love in Vegas (2014)…

Từ năm 2010 – 2012, Zelensky là thành viên hội đồng quản trị, kiêm nhà sản xuất chính của đài Inter TV Ukraine.

Sự nghiệp nghệ thuật của Zelensky thăng hoa nhất khi ông đóng chính trong series phim truyền hình Servant of the People (tạm dịch: Đầy tớ của Nhân dân). Trong phim, Zelensky vào vai Vasyl Holoborodko - một giáo viên trung học dạy môn lịch sử sau này trở thành Tổng thống Ukraine, với mục tiêu chống tham nhũng cao cả.

Cuộc đời nghệ thuật của danh hài trước khi thắng cử Tổng thống Ukraine ảnh 1 Zelensky vào vai Vasyl Holoborodko trong "Servant of the People"

Tham gia bộ phim trên tạo lợi thế ban đầu cho Zelensky trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine đang diễn ra. Dù chỉ là nhân vật trong phim, Zelensky đã phần nào tạo dấu ấn trong mắt công chúng là một con người trung thực và giản dị, bước chân vào chính trường chỉ vì tình yêu tổ quốc.

Đầu năm 2018, Zelensky đăng ký thành lập đảng Servant of the People theo tựa đề của bộ phim ông tham gia. Ông bắt đầu nhận được sự ủng hộ đông đảo của công chúng từ những lời chỉ trích Tổng thống Poroshenko vì chuyến đi nghỉ xa hoa tại Maldives, cũng như lợi dụng thái quá lực lượng mật vụ. Tháng 1/2019, danh hài 41 tuổi tuyên bố tranh cử. Dù chưa từng hoạt động chính trị, Zelensky từng bước trở thành ứng viên sáng giá nhất thời điểm hiện tại cho vị trí Tổng thống Ukraine.

Về đời tư, Zelensky kết hôn với Olena Zelenska vào tháng 9/2003. Được biết, hai người từng học chung trường trung học. Cặp đôi có với nhau hai con, con gái Oleksandra (2004) và con trai Cyril (2013). Oleksandra có cùng niềm đam mê diễn hài với bố. Cô bé từng đóng vai con gái nhân vật chính trong phim 8 New Dates (2015), có Zelensky tham gia; cũng như tham gia show The Comedy Comedy's Kids và có tiền thưởng mang về.

Cuộc đời nghệ thuật của danh hài trước khi thắng cử Tổng thống Ukraine ảnh 2 Zelensky và vợ.
Theo Theo News Week
MỚI - NÓNG
Hãng xe công nghệ tự xét nghiệm tài xế và tự chịu trách nhiệm ảnh: U.P
Doanh nghiệp chủ động xét nghiệm cho người giao hàng
TP - Từ hôm nay (24/9), một số hãng xe công nghệ tại TPHCM sẽ tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho shipper (người giao hàng) và tự chịu trách nhiệm. Được tập huấn, nhưng một số hãng xe vẫn lo ngại thiếu nhân lực làm xét nghiệm hoặc rủi ro khi tự lấy mẫu.

Có thể bạn quan tâm