Bóng đá Việt và cú đá bể 'nồi cơm'

Cầu thủ Nguyễn Văn Quân. Ảnh: Lao Động
Cầu thủ Nguyễn Văn Quân. Ảnh: Lao Động
TP - Pha phản lưới nhà của Nguyễn Văn Quân (Cần Thơ) trong trận đấu với Bình Phước ở Cúp Quốc gia 2019 được người trong giới ví von là hành động có thể đá bể “nồi cơm” của rất nhiều đồng nghiệp.

Nguyễn Văn Quân sau đó bị Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) ra án phạt 20 triệu đồng, cấm thi đấu hết lượt đi giải Hạng nhất 2019. Bản án được số đông dư luận và giới hâm mộ ủng hộ cho dù vẫn có những đòi hỏi về bằng chứng xác thực đối với câu hỏi Văn Quân có tiêu cực hay không. Trước đó, CLB Cần Thơ cũng tiến hành kỷ luật nội bộ Văn Quân bằng hình thức tước băng thủ quân, cấm thi đấu 3 trận.

Theo Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành, VFF đã phân tích mọi khía cạnh chuyên môn để đánh giá chính xác pha phản lưới của Văn Quân. Dù không kết luận Văn Quân tiêu cực, VFF cho rằng đây là pha bóng phản cảm, gây ảnh hưởng tới hình ảnh bóng đá Việt Nam.

Nói hành vi của Văn Quân có thể đá bể “nồi cơm” của nhiều đồng nghiệp vì sao?

Một trong những lý do khiến bóng đá Việt Nam lâu nay gặp khó khăn trong việc vận động nguồn tài trợ là tình trạng tiêu cực, nghi ngờ về dấu hiệu dàn xếp tỉ số, “bán độ” giữa các đội bóng. VPF trong các mùa giải vừa qua đã phải rất nỗ lực để có thể thuyết phục doanh nghiệp đồng hành cùng bóng đá Việt Nam. Theo chia sẻ của Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú, mỗi cuộc đàm phán đều rất cam go. Không nói đâu xa, giải hạng Nhất 2019 mới đây cũng rất vất vả mới có nhà tài trợ mới.

Trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang đạt được nhiều thành tựu, dần lấy lại niềm tin từ người hâm mộ, những hành vi gây ảnh hưởng tới hình ảnh của bóng đá cần bị xử lý thích đáng.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Chelsea hút chết ở Cúp Liên đoàn

Chelsea hút chết ở Cúp Liên đoàn

TPO - Trong trận đấu ở vòng 1/16 Cúp Liên đoàn Anh lúc 01h45 rạng sáng nay, do cất nhiều vị trí chủ chốt nên Chelsea đã chơi kém. Họ bị cầm hòa trong 90 phút thi đấu chính thức và chỉ có thể đi tiếp nhờ chiến thắng trong loạt luân lưu.