Bóng đá khủng hoảng, “cò” Đại bỏ nghề

Bóng đá khủng hoảng, “cò” Đại bỏ nghề
TPO-GĐĐH CLB XMXT Sài Gòn Trần Tiến Đại (cò Đại) cho biết, đã thôi làm hoạt động môi giới chuyển nhượng cầu thủ 2 năm trở lại đây để tập trung vào chuyên môn do tình hình làm ăn khó khăn.

Bóng đá khủng hoảng, “cò” Đại bỏ nghề

TPO-GĐĐH CLB XMXT Sài Gòn Trần Tiến Đại (cò Đại) cho biết, đã thôi làm hoạt động môi giới chuyển nhượng cầu thủ 2 năm trở lại đây để tập trung vào chuyên môn do tình hình làm ăn khó khăn.

HLV Trần Tiến Đại (trái) đã bỏ nghề môi giới hai năm nay
HLV Trần Tiến Đại (trái) đã bỏ nghề môi giới hai năm nay. Ảnh: VSI

Trả lời Tiền Phong, ông Đại hôm nay đồng thời phủ nhận chuyện XMXT Sài Gòn tiêu cực trong trận đấu với K.Kiên Giang, vòng 19 V.League 2013 vừa qua.

“Đúng là cầu thủ của chúng tôi không có động lực thi đấu hết khả năng, nhiều tình huống tranh chấp ngại va chạm. Tuy nhiên theo tôi không có chuyện tiêu cực. Nếu ai tìm hiểu đều thấy chuyện đó (bán độ-PV), tiền kiếm được không quá lớn so với thu nhập của cầu thủ. XMXT Sài Gòn thi đấu không tốt nhiều trận rồi chứ không phải chỉ ở trận gặp K.Kiên Giang”-ông Đại cho biết.

Cũng theo ông Đại, XMXT Sài Gòn hiện có 7 cầu thủ, trong đó 6 người là trụ cột sắp hết hợp đồng. Động lực thi đấu vì vậy thấp. Đội buộc phải đưa các cầu thủ trẻ vào sử dụng.

“Nhiều buổi tập, cầu thủ thậm chí viện lý do xin nghỉ, chúng tôi cũng không ép được. Hơn nữa chúng tôi cũng đã chắc suất trụ hạng rồi. Việc này đã nhận được ý kiến của Ban lãnh đạo CLB. Không phải trận vừa qua mà các trận sắp tới của chúng tôi cũng như thế”-ông Đại nói.

Sáu cầu thủ sắp hết hợp đồng gồm: Tấn Trường, Phước Tứ, Đình Luật, Tài Em, Nguyễn Rogerio và Hải Anh. Theo ông Đại, do tình hình tài chính không cho phép, XMXT Sài Gòn sẽ không gia hạn hợp đồng với cầu thủ nào trong số này. Thay vào đấy, đội bóng sẽ sử dụng cầu thủ trẻ cho mùa giải tới.

Trước câu hỏi của Tiền Phong, do tham gia vào hoạt động chuyển nhượng nên cá nhân cũng thường bị gắn với các nghi vấn tiêu cực của đội do khả năng thao túng cầu thủ, ông Đại cho biết: “Thực tế là XMXT Sài Gòn chưa bao giờ có đội hình ổn định. Tôi không muốn đính chính nhưng trận Siêu cúp 2012, chúng tôi chuẩn bị không tốt nên mới thua.

“Còn việc chuyển nhượng, khoảng 2 năm nay tôi không tham gia nữa rồi. Làm bây giờ khó khăn lắm. Lương cầu thủ ngoại rất thấp. Đá tốt như Kizito lương cũng chỉ 2.200 USD/tháng. Tôi giờ tâp trung vào chuyên môn thôi”-ông Đại cho biết.

Trước trận của XMXT Sài Gòn với K.Kiên Giang, VPF đã nhận được tin nhắn cho biết đội bóng của “cò” Đại sẽ thua, và trận đấu có 4 bàn thắng. Kết quả diễn ra đúng như nội dung tin nhắn tố cáo khi XMXT Sài Gòn thua K.Kiên Giang 1-3.

Trong báo cáo của giám sát trận đấu đã đánh giá, XMXT Sài Gòn thi đấu dưới sức do thiếu nhiều trụ cột. Báo cáo không nhận định đội bóng của ông Đại có tiêu cực hay không. VPF hôm nay khẳng định sẽ tổng hợp hồ sơ và sẽ họp đề nghiên cứu biện pháp xử lý.

Nguyên Phong

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Chelsea hút chết ở Cúp Liên đoàn

Chelsea hút chết ở Cúp Liên đoàn

TPO - Trong trận đấu ở vòng 1/16 Cúp Liên đoàn Anh lúc 01h45 rạng sáng nay, do cất nhiều vị trí chủ chốt nên Chelsea đã chơi kém. Họ bị cầm hòa trong 90 phút thi đấu chính thức và chỉ có thể đi tiếp nhờ chiến thắng trong loạt luân lưu.
Màn ăn mừng bàn thắng của các cầu thủ tuyển Việt Nam. Ảnh: PV

Futsal Việt Nam ngẩng cao đầu rời World Cup

TP - Với thất bại 2-3 trước Nga ở vòng đấu loại trực tiếp, đội tuyển futsal Việt Nam đã nói lời chia tay với VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Dù thất bại, màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam hôm qua có nhiều nét tiến bộ rất đáng ghi nhận.