Bóng chuyền sinh viên Toyota 2012 – Ít nhưng chất

Bóng chuyền sinh viên Toyota 2012 – Ít nhưng chất
TPO - So về lượng, số đội tham dự cũng như số trường tham dự của Giải bóng chuyền Sinh viên Toàn quốc Toyota 2012 đã giảm sút đôi chút so với năm 2011, nhưng không vì thế mà chất lượng vòng loại giảm sút.

Năm 2011, Giải bóng chuyền Sinh viên Toàn quốc Toyota quy tụ 45 đội nam và 37 đội nữ đến từ 56 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước đăng kí tham dự. Năm nay, vì nhiều lý do khách quan, trong đó có lý do chính là kinh tế khó khăn nên các trường phải thắt lưng buộc bụng nhiều hơn, nên số đội tham dự cũng giảm đôi chút. Cụ thể, Năm nay Giải có sự tham dự của 36 đội nam và 32 đội nữ tới từ 44 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Sự sụt giảm này khiến nhiều người lo ngại chất lượng chuyên môn của giải đấu sẽ giảm theo, kèm theo đó Giải sẽ kém thu hút được các bạn sinh viên tới sân xem và cổ vũ. Nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại.

Đội bóng chuyền nam ĐH TDTT TPHCM
Đội bóng chuyền nam ĐH TDTT TPHCM.

Sáu vòng loại khu vực trôi qua, tuy mỗi khu vực đều có sự giảm sút về số đội tham dự không ít thì nhiều, nhưng công tác tổ chức vẫn được thực hiện chuyên nghiệp, các trận đấu đều được sự điều hành của đội ngũ trọng tài cấp quốc gia, quốc tế, các cầu thủ cũng thi đấu với tinh thần nhiệt tình cao nhất. Nhờ đó, các trận đấu đều có chất lượng chuyên môn cao, và thu hút được số lượng đông đảo các bạn sinh viên cũng như người hâm mộ bóng chuyền tới sân theo dõi và cổ vũ.

Các vòng loại như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng hay Cần Thơ đều có lượng cổ động viên đông đảo, thậm chí còn nhiều hơn của năm 2011. Được sự cổ vũ nhiệt tình như vậy, các đội đều thi đấu quyết tâm hơn và với tinh thần quyết thắng để đi tới trận đấu cuối cùng tại Cần Thơ.

Đội bóng chuyền nữ ĐH Sư phạm Hà Nội
Đội bóng chuyền nữ ĐH Sư phạm Hà Nội.

Những ứng cử viên vô địch cũng dần lộ diện, trong đó có những đội rất mạnh tới từ các trường như ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH SP TDTT Hà Nội, ĐH SPKT Vinh, ĐH Đà Nẵng, ĐH SP TPHCM, ĐH TDTT TPHCM, ĐH QT Hồng Bàng. Những đội bóng này đều thể hiện phong độ xuất sắc, chiến thuật tốt, với lối tấn công đa dạng.

Đội chủ nhà ĐH Cần Thơ cũng là một ẩn số thú vị. Phong trào thể dục thể thao nói chung và bóng chuyền nói riêng tại Cần Thơ phát triển rất mạnh trong thời gian qua. Nhìn các cầu thủ mải mê thi đấu dưới ánh nắng miền Tây, da đen nhẻm và rắn rỏi, đủ thấy sự nhiệt tình của sinh viên khu vực này với thể thao.

Đội bóng chuyền nữ ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội
Đội bóng chuyền nữ ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội.

Năm nay, Nhà thi đấu trường ĐH Cần Thơ đã hoàn thành và sẵn sàng cho vòng chung kết Giải Bóng chuyền Sinh viên Toàn quốc Toyota 2012. Nhà thi đấu khang trang và mới toanh này sẽ chào đón 24 đội bóng chuyền sinh viên từ ngày 20/10 đến 26/10 tới đây.

Với sự cổ vũ của đông đảo sinh viên tại vòng loại Cần Thơ vừa kết thúc, có thể tin rằng VCK Giải đấu sẽ thành công tốt đẹp và tạo nên một phong trào bóng chuyền mạnh mẽ hơn cho sinh viên khu vực này.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
TPO - Cổ phiếu bất động sản, vật liệu hút mạnh dòng tiền trong phiên giao dịch đạt giá trị hơn 20.700 tỷ đồng hôm nay (7/6). Giữa lúc ngành điện nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng khi liên tục cắt điện ở nhiều địa phương miền Bắc, các cổ phiếu liên quan ngành điện cũng có giao dịch đáng chú ý.