Bốn nhân viên ngân hàng Pháp bị bắt làm con tin

Bốn nhân viên ngân hàng Pháp bị bắt làm con tin
TP - Khoảng 11 giờ ngày 20-6, một người đàn ông mang súng đột nhập chi nhánh ngân hàng CIC ở thành phố Toulouse miền nam nước Pháp, bắt giữ 4 người, gồm giám đốc và ba nhân viên ngân hàng, làm con tin.

Để thị uy, kẻ đột nhập bắn một phát súng (không trúng ai), sau đó tự nhận có liên hệ với nhóm khủng bố al-Qaeda.

Chi nhánh ngân hàng CIC bị tấn công lần này ở gần nơi xảy ra vụ tên Mohamed Merah gây án và bị cảnh sát Pháp bắn chết hồi tháng 3.

Cảnh sát đã bao vây kín tòa nhà ngân hàng CIC nhưng danh tính của kẻ bắt cóc con tin vẫn chưa được xác định.

Khu vực tòa nhà ngân hàng CIC đã bị cô lập, cư dân tại các tòa nhà liền kề đã được sơ tán sang khu vực an toàn. Sau đó, tay súng thả hai con tin. Cuối cùng, hắn bị cảnh sát bắt trong tình trạng bị thương ở đùi.

Truyền hình Pháp cho biết, kẻ bắt cóc con tin nêu yêu sách muốn được đối thoại với cảnh sát đặc nhiệm quốc gia Pháp (RAID). RAID từng có cuộc đối đầu kéo dài 32 tiếng với tên khủng bố Merah, một phần tử Hồi giáo cấp tiến người Pháp gốc Algeria từng được đào tạo ở Afghanistan và Pakistan, trước khi bắn một phát vào đầu tên này.

Merah cũng tự nhận có quan hệ với al- Qaeda nhưng tình báo Pháp không tìm thấy mối liên hệ nào giữa tên khủng bố này với al-Qaeda.

CIC là nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng bán lẻ lớn thứ hai ở Pháp và có hàng ngàn chi nhánh trên toàn nước Pháp và thế giới.

Đ.P
Theo AP, BBC

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.