Bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII

Lớp gồm 40 học viên gồm các lãnh đạo chủ chốt của các bộ, ban, ngành, địa phương trên cả nước. Giảng viên lớp học phần lớn là các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các Trưởng ban Đảng, Trưởng ngành.
Bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII ảnh 1 Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính.

Thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, sáng 20/7, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tổ chức Trung ương khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII (lớp thứ năm).

Lớp gồm 40 học viên gồm các lãnh đạo chủ chốt của các bộ, ban, ngành, địa phương trên cả nước. Các học viên sẽ học tập trung tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong hai tháng kể từ ngày khai giảng.

Giảng viên lớp học phần lớn là các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các Trưởng ban Đảng, Trưởng ngành nên có quá trình chuẩn bị nội dung kỹ lưỡng. Các giảng viên trực tiếp xây dựng chuyên đề, đứng lớp, tổ chức thảo luận với các học viên theo phương châm: Kết hợp một cách nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn.

Phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo lớp học khẳng định: Các lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược là nét đổi mới trong công tác cán bộ nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong thời kỳ mới. Trong năm 2019 và đầu năm 2020, hai khóa với 4 lớp bồi dưỡng kiến thức mới đã được tổ chức thành công cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược cho khóa XIII.

Bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII ảnh 2 Các đại biểu và các học viên tại lễ khai giảng.

Tiếp nối những thành công trên, lớp bồi dưỡng thứ 5 được khai giảng nhằm mục tiêu bổ sung, cập nhật kiến thức mới về lý luận, thực tiễn, tư duy, phương pháp luận, cách tiếp cận khoa học trong giải quyết các vấn đề mà thực tiễn đặt ra; đồng thời xây dựng tầm nhìn và tư duy chiến lược, một số kỹ năng lãnh đạo, quản lý; rèn luyện, bồi dưỡng về đạo đức, phong cách, ý thức trách nhiệm trước Đảng và nhân dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Chương trình bồi dưỡng của lớp gồm 36 chuyên đề, khái quát hết những nội dung mới, quan trọng gắn với việc triển khai các văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và nghị quyết các hội nghị Trung ương khóa XII; đồng thời cập nhật tinh thần dự thảo các văn kiện trình Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và những vấn đề quốc tế, khu vực tác động đến tiến trình phát triển và hội nhập của đất nước.

Theo ông Phạm Minh Chính, đây là những vấn đề mới về tiền đồ của đất nước, dân tộc, khát vọng và tầm nhìn phát triển đất nước; đường lối phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ, an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường và các vấn đề đối ngoại khác trong tình hình hiện nay; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị toàn diện, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và Đảng viên.

Khẳng định Bộ Chính trị và Ban Bí thư rất quan tâm tới lớp học này, ông Phạm Minh Chính đề nghị các học viên phải ý thức sâu sắc về trách nhiệm của mình với việc lĩnh hội những kiến thức mới phục vụ cho công tác trước mắt và lâu dài.

Ông Phạm Minh Chính bày tỏ tin tưởng các học viên lớp học sẽ hoàn thành tốt chương trình bồi dưỡng, thu được nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho công tác thực tiễn của mình. Việc tổ chức các lớp học này là trách nhiệm nhưng cũng là cơ hội để các đơn vị tích lũy được nhiều kinh nghiệm bổ ích về tổ chức các hoạt động đào tạo về bồi dưỡng và làm mô hình mẫu cho việc đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo quản lý của Đảng, Nhà nước ta.

Theo Theo TTXVN
MỚI - NÓNG
Tỷ lệ trẻ em ở thành thị bị béo phì đang tăng nhanh
Tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng mạnh
TP - Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng được công bố ngày 15/4 cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đang phải đối mặt gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì và thiếu vi chất.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ sau khi được kiện toàn. Ảnh: Nhật Minh

Xây dựng Chính phủ liêm chính, hiệu quả

TP - Ngày 15/4, kết luận phiên họp triển khai công việc sau khi Chính phủ kiện toàn nhân sự, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sẽ tiếp tục kế thừa, tập trung xây dựng Chính phủ và cơ quan hành chính các cấp đoàn kết, thống nhất cao, liêm chính, dân chủ đi đôi với kỷ luật, kỷ cương; hành động thiết thực, hiệu lực, hiệu quả, không phô trương, hình thức và lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ.
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đón mưa dông

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đón mưa dông

TPO - Các tỉnh miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội hôm nay có mưa rào và dông do tác động của không khí lạnh nén rãnh áp thấp. Trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên tăng mưa vào chiều tối và đêm.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.