Bộ Y tế bác tin bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc tử vong

TPO - Trên mạng xã hội lan truyền thông tin bệnh nhân Phạm Văn Ch. (29 tuổi, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) là 1 trong 3 bệnh nhân dương tính với virus corona mới đã tử vong.

Trưa 31/1, Bộ Y tế khẳng định, bệnh nhân Ch. đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư trong tình trạng sức khoẻ tiến triển tốt, đã hết sốt, chỉ còn ho ít. Hiện đang đợi kết quả xét nghiệm lại. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính bệnh nhân sẽ được xuất viện trong thời gian tới.

Liên quan đến thông tin hai người Vĩnh Phúc nhiễm virus corona mới từ TP Vũ Hán về, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết đang tiến hành các biện pháp bao vây phòng chống dịch, khử khuẩn môi trường, giám sát những người tiếp xúc gần với hai bệnh nhân.

"Cả đêm qua cán bộ y tế đã trực tiếp xuống cơ sở để nắm tình hình, đồng thời tiến hành lập danh sách những người cần theo dõi sức khỏe", ông Hải nói.

Sáng nay 31/1, cơ quan y tế Vĩnh Phúc đã phun khử khuẩn môi trường quanh khu vực hai bệnh nhân sống, nghi ngờ có người mắc.

MỚI - NÓNG