Bộ trưởng trẻ nhất Somalia bị bắn chết vì bị nhầm là phiến quân

Ông Abdullahi Sheikh Siraji (Ảnh: BBC)
Ông Abdullahi Sheikh Siraji (Ảnh: BBC)
Lực lượng an ninh Somalia đã bắn chết Bộ trưởng phụ trách các công trình công cộng của nước này do tưởng nhầm ông là một phiến quân Hồi giáo.

Reuters dẫn nguồn tin chính phủ Somalia cho biết ngày 3/5, lực lượng an ninh nước này phát hiện một xe ô tô gây tắc đường và cho rằng đây là xe của phiến quân nên đã nổ súng. Tuy nhiên, người ngồi trong xe là Bộ trưởng phụ trách các công trình công cộng của Somalia, ông Abdullahi Sheikh Siraji.

Truyền thông địa phương đưa tin ông Abdullahi Sheikh Siraji bị bắn chết ngay trên xe gần phủ tổng thống.

Ông Siraji từng là một người nhập cư lớn lên ở khu trại Dadaab ở Kenya, nơi hàng trăm nghìn người Somalia sơ tán tới để khỏi xung đột và nghèo đói. Ông Siraji, 31 tuổi, là bộ trưởng trẻ nhất tại Somalia.

Chính phủ Somalia đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của ông Siraji sau sự cố đáng tiếc này.

Hiện phần lớn lãnh thổ Somali nằm dưới sự kiểm soát của nhóm phiến quân al-Shabab, một nhánh của tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.