Bộ trưởng trẻ nhất Somalia bị bắn chết vì bị nhầm là phiến quân

Ông Abdullahi Sheikh Siraji (Ảnh: BBC)
Ông Abdullahi Sheikh Siraji (Ảnh: BBC)
Lực lượng an ninh Somalia đã bắn chết Bộ trưởng phụ trách các công trình công cộng của nước này do tưởng nhầm ông là một phiến quân Hồi giáo.

Reuters dẫn nguồn tin chính phủ Somalia cho biết ngày 3/5, lực lượng an ninh nước này phát hiện một xe ô tô gây tắc đường và cho rằng đây là xe của phiến quân nên đã nổ súng. Tuy nhiên, người ngồi trong xe là Bộ trưởng phụ trách các công trình công cộng của Somalia, ông Abdullahi Sheikh Siraji.

Truyền thông địa phương đưa tin ông Abdullahi Sheikh Siraji bị bắn chết ngay trên xe gần phủ tổng thống.

Ông Siraji từng là một người nhập cư lớn lên ở khu trại Dadaab ở Kenya, nơi hàng trăm nghìn người Somalia sơ tán tới để khỏi xung đột và nghèo đói. Ông Siraji, 31 tuổi, là bộ trưởng trẻ nhất tại Somalia.

Chính phủ Somalia đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của ông Siraji sau sự cố đáng tiếc này.

Hiện phần lớn lãnh thổ Somali nằm dưới sự kiểm soát của nhóm phiến quân al-Shabab, một nhánh của tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.