Bộ trưởng phát lệnh: Bóng đá phải vô địch SEA Games 31

Bộ trưởng phát lệnh: Bóng đá phải vô địch SEA Games 31
TPO - Bóng đá và điền kinh phải bảo vệ được ngôi số 1 tại SEA Games 31 do Việt Nam làm chủ nhà. Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện.

Sáng 31/12, Tổng cục TDTT đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai công tác năm 2021. Trong năm 2020, thể thao Việt Nam gặp nhiều ảnh hưởng do dịch COVID-19. Tuy nhiên, ngành thể thao vẫn nỗ lực xử lý, tổ chức và triển khai được nhiều công việc quan trọng.

Nhiều hoạt động thể dục, thể thao cả chuyên nghiệp và phong trào vẫn được tổ chức. Công tác huấn, tập luyện cho các VĐV vẫn được duy trì, đảm bảo lực lượng chuẩn bị cho các giải đấu trong và ngoài nước. Đặc biệt với môn bóng đá, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) đã tổ chức thành công giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2020, cúp Quốc gia 2020.

Vào cuối năm, đội tuyển Việt Nam đã có hai trận giao hữu với U22 Việt Nam, thu hút đông đảo người xem. Đây cũng là bước chuẩn bị của hai đội cho các mặt trận quan trọng năm 2021 như Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hay SEA Games 31.

Công tác tổ chức SEA Games 31cũng là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020. Báo cáo của Tổng cục TDTT cho biết ngành thể thao đã trình Thủ tướng Chính phủ thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 30 và ASEAN Para Games 11; trình Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia thành lập Ban Tổ chức...

Tại hội nghị, Vụ trưởng vụ Thể thao thành tích cao 1 Hoàng Quốc Vinh cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo phải làm tốt công tác tổ chức SEA Games 31. “Philippines đã tổ chức SEA Games 30 thành công, Việt Nam vì vậy cũng phải tổ chức tốt hơn SEA Games 31. Bộ trưởng cũng đã có chỉ đạo, tổ chức như thế nào thì bóng đá và điền kinh cũng phải bảo vệ được ngôi vô địch”- ông Hoàng Quốc Vinh cho biết.

Tại SEA Games 31, điền kinh dự kiến đăng ký chỉ tiêu đoạt 15-17 HCV, giữ vị trí nhất toàn đoàn. Bóng đá nam và nữ đều hướng tới bảo vệ thành công HCV.

Từ cuối năm ngoái, VFF đã triển khai đàm phán gia hạn hợp đồng thành công với HLV Park Hang Seo. Ông Park được nhận mức lương gấp đôi so với hợp đồng cũ, khoảng 50.000 USD/tháng.
Nguyên Phong

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm