Vụ sập cầu cạn Pháp Vân, Hà Nội :

Bộ trưởng GTVT yêu cầu làm rõ trách nhiệm !

Bộ trưởng GTVT yêu cầu làm rõ trách nhiệm !
TPO - Chiều 19-4, Bộ trưởng GTVT đã yêu cầu các đơn vị liên quan xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân; kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập dầm cầu cạn Pháp Vân trước ngày 24-4. Cùng ngày, Bộ này cũng đã báo Thủ tướng về vụ việc.

>> Sập dầm cầu cạn Pháp Vân là do thi công ẩu ?
>> Sập cầu dẫn Thanh Trì, Bộ GTVT vào cuộc

Qua đánh giá sơ bộ nguyên nhân ban đầu của việc sập 4 phiến dầm, theo Bộ GTVT là do sơ suất của nhà thầu.

Bộ GTVT cũng yêu cầu khẩn trương rà soát lại hồ sơ thiết kế các hạng mục công trình, thiết kế biện pháp tổ chức thi công, biện pháp đảm bảo an toàn lao động... .

Theo báo cáo của Ban QLDA Thăng Long và đơn vị thi công, các dầm dọc đã được thi công lao lắp xong từ ngày 4/12/2009. Trong khi chuẩn bị để tiến hành thi công các dầm ngang nhà thầu đã kê kích tạm thời nhằm ổn định các dầm dọc bằng các thanh chống bằng gỗ, tuy nhiên, nhà thầu đã không thi công ngay dầm ngang và thời gian kê kích tạm thời dài dẫn đến 1 phiến dầm bị mất ổn định, đổ nghiêng kéo theo các dầm khác đổ và rơi xuống.

Chùm ảnh Công an khám nghiệm hiện trường - Ảnh : CTV

Bộ trưởng GTVT yêu cầu làm rõ trách nhiệm ! ảnh 1

Bộ trưởng GTVT yêu cầu làm rõ trách nhiệm ! ảnh 2

Bộ trưởng GTVT yêu cầu làm rõ trách nhiệm ! ảnh 3
Bộ trưởng GTVT yêu cầu làm rõ trách nhiệm ! ảnh 4
Bộ trưởng GTVT yêu cầu làm rõ trách nhiệm ! ảnh 5
MỚI - NÓNG
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.
Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh
TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn ở Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam trong KCN Vân Trung

Bịt lỗ hổng trong khu công nghiệp

TP - Tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang vừa xuất hiện một ổ dịch với hàng chục ca mắc. Bắc Giang, Bắc Ninh đang ráo riết bịt lỗ hổng phòng dịch tại các nhà máy, phân xưởng công nghiệp.
Ký sự Trường Sa: Ra khơi

Ký sự Trường Sa: Ra khơi

TP - Sau khi thực hiện các thủ tục y tế, chiều 26/4, tàu 571 rời Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) chở đoàn công tác số 4 ra thăm quân và dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Phòng cách ly phải bật quạt Ảnh: N.L

Kêu trời vì khách sạn cách ly giá quá 'chát'

TP - Khoảng 100 lao động trở về từ Nhật Bản đang kêu trời vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, nhưng dịch vụ theo họ là không tương xứng. Trong khi đó, phía khách sạn cho rằng, số tiền trên phải chi trả cho cả công an và y tế phòng dịch.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang

Không bầu hộ, 'gạch' tên theo cảm tính

TP - “Thực tiễn có nhiều người không nhớ hết được ứng cử viên. Ðến khi bầu cử mới đọc, dẫn đến một bộ phận không nhỏ cử tri “gạch” theo cảm tính”, TS. Bùi Ðức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, nguyên Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trao đổi với phóng viên.