Bộ Quốc phòng còn khả năng tiếp nhận hơn 28 nghìn người cách ly

Công dân đang cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 16, Trường Sĩ quan Lục quân 1. Ảnh: Nguyễn Minh
Công dân đang cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 16, Trường Sĩ quan Lục quân 1. Ảnh: Nguyễn Minh
TPO - Tới thời điểm này, số công dân cách ly tập trung trong doanh trại Quân đội là hơn 34.700 người (17.910 người đã hết cách ly và 16.538 người đang cách ly).

Theo Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Quốc phòng, đối với lực lượng quân y, hiện có 2 viện y học dự phòng ở cấp chiến lược và 11 đội y học dự phòng của các quân khu, quân đoàn với 5 đội cơ động phòng chống dịch; 30 bệnh viện quân y với tổng số 977 giường truyền nhiễm, có khả năng mở rộng lên 2.429 giường.

“Quân đội có 140 điểm, khả năng tiếp nhận được 44.718 người cách ly; đã triển khai 109 điểm, đang cách ly tại 91 điểm với công dân Việt Nam về từ Trung Quốc (5.449 người), Hàn Quốc (801 người), châu Âu (3.715 người), Mỹ (62 người), Anh (24 người), ASEAN (5.070 người) và 385 người nước ngoài. Hiện còn 31 điểm chưa triển khai, với khả năng tiếp nhận là hơn 28 nghìn người”, Thượng tướng Trần Đơn nói.

Tới thời điểm này, số công dân cách ly tập trung trong doanh trại Quân đội là hơn 34.700 người (17.910 người đã hết cách ly và 16.538 người đang cách ly). Trong Quân đội có 426 trường hợp phải cách ly (176 người đã hết cách ly) và chưa có trường hợp nào dương tính.

Bộ Quốc phòng còn khả năng tiếp nhận hơn 28 nghìn người cách ly ảnh 1  Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao đổi với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng, chiều 22/3

Chiều nay (22/3), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Quốc phòng đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo một số vấn đề. Đó là có cơ chế điều hành, chỉ huy, bảo đảm thống nhất từ Chính phủ đến các bộ, ngành, địa phương để triển khai và phản ứng nhanh với các cấp độ dịch, nhất là các tình huống dịch xảy ra ở diện rộng. Tập trung lực lượng, phương tiện để phát hiện, khoanh vùng, dập dịch ở những nơi tâm dịch.

Các Bộ Ngoại giao, Giao thông Vận tải, Y tế, Công an và các địa phương, đặc biệt là các địa phương có đường biên giới, có cửa khẩu quốc tế phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng nắm chắc tình hình, giám sát y tế các công dân (kể các Việt Nam và nước ngoài) từ các nước có dịch về nước để chủ động phân loại, tiếp nhận cách ly theo chủ trương của Chính phủ. Quản lý chặt chẽ các đối tượng cách ly, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và giấu diếm thông tin và công khai cho xã hội biết. Bộ Khoa học và Công nghệ cho phép các đơn vị Quân y mở rộng nghiên cứu về SARS-COV-2 để đề xuất các biện pháp phòng chống cao hơn (vacxin, test chẩn đoán nhanh, thuốc điều trị...).

Đồng thời tăng cường lực lượng, trang thiết bị bảo đảm đầy đủ cho công tác cách ly công dân tại các doanh trại quân đội, ưu tiên cho các lực lượng làm nhiệm vụ trực tiếp tại các đơn vị để đủ khả năng tự bảo vệ và chống lây chéo. Sẵn sàng tăng cường trang bị phương tiện cho 7 bệnh dã chiến truyền nhiễm khi triển khai…

MỚI - NÓNG