Bố già - phim hay nhất mọi thời đại

Bố già - phim hay nhất mọi thời đại
Bố già (The Godfather) vừa được hơn 10.000 khán giả, đạo diễn và nhà phê bình phim bình chọn là bộ phim vĩ đại nhất mọi thời đại. Cuộc bình chọn do tạp chí Empire - Anh, tổ chức. 
Bố già - phim hay nhất mọi thời đại ảnh 1

Marlon Brando trong phim Bố già (1972)

Tác phẩm điện ảnh kinh điển về đề tài mafia Bố già phần một của đạo diễn Francis Ford Coppola sản xuất năm 1972 có sự góp mặt của hai diễn viên chính Marlon Brando và Al Pacino. Phần 2 của phim Bố già (1974) cũng lọt vào top 20 với vị trí 19.

Đứng thứ hai trong danh sách là phim Raiders of the lost ark (tập đầu về nhà khảo cổ Indiana Jones) và đứng thứ ba là The Empire strikes back (phần 5 của Star Wars).

Hai phim giữ vị trí thứ tư và thứ năm là The Shawshank redemptionJaws (tập đầu loạt phim kinh dị của Steven Spielberg). Các phim còn lại lần lượt trong top 10 là Goodfellas, Apocalypse now, Singin' in the Rain, Pulp fiction và Fight Club. Ngạc nhiên là bộ phim lừng danh Citizen Kane (Công dân Kane) đã lọt khỏi top 10 của cuộc bình chọn.

Tập phim Batman mới nhất là The Dark Knight (Hiệp sĩ bóng đêm) là bộ phim duy nhất của thế kỷ 21 lọt vào top 20 với vị trí thứ 15. Toàn bộ ba tập phim The Lord of the Rings đều lọt vào top 60. Có một số bộ phim vắng mặt trong top 500 gây nhiều ngạc nhiên như các phim thuộc hàng kinh điển Easy Rider, The Sound of music Shakespeare in love.

Chỉ có hai bộ phim về chàng điệp viên hào hoa James Bond lọt vào danh sách top 500 là Sòng bạc hoàng gia (Casino Royale, thứ 56) và Goldfinger. Bộ phim Harry Potter và tù nhân của Azkaban là tập duy nhất của loạt phim ăn khách này có trong danh sách, với vị trí gần áp chót là 471.

Theo Hồng Quang 
Tuổi Trẻ/ BBC, Empire

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp tại khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh đẩy mạnh chuyển đổi và tăng cường số hóa trong doanh nghiệp. Ảnh: Mạnh Thắng
Thu nhập bình quân đầu người đạt 3.900 USD vào năm 2022
TP - Ngày 26/11, Văn phòng Quốc hội cho biết, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Trong đó, Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đưa ra mục tiêu tổng quát là: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của nhân dân cùng với tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ hiệu quả người dân và doanh nghiệp…

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan triển lãm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” trong khuôn khổ Hội nghị Văn hóa toàn quốc. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Hiến kế chấn hưng văn hóa Việt

TP - Đầu tư nguồn lực, quan tâm đào tạo tài lực, hoàn thiện thể chế, chính sách... là những nhóm giải pháp mấu chốt để tháo gỡ khó khăn, phát triển văn hóa do các nhà văn hóa, văn nghệ sỹ đề xuất tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.
Điện Thái Hòa - Đại nội Huế

Khám phá ngôi điện ‘đặc biệt’ tại Huế trước lúc khởi công trùng tu

TPO - Do bị ảnh hưởng của mưa bão, yếu tố khí hậu, thời gian, điện Thái Hòa thuộc Đại nội Huế xuống cấp hết sức nghiêm trọng thời gian qua. Ngôi điện "đặc biệt" vừa được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khởi công trùng tu tôn tạo. Đây từng là nơi diễn ra nhiều đại lễ và các cuộc họp đại triều của nhà vua, hoàng thân, quốc thích và các đại thần.