Theo đó, Bộ này đề nghị các đơn vị quán triệt và thực hiện nghiêm túc quy định về tổ chức dạy học môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh; các văn bản, tài liệu hướng dẫn hiện hành của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế về bảo đảm chất lượng bữa ăn và vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Các cơ sở nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục, cán bộ quản lí giáo dục, giảng viên, nhân viên, người lao động về việc tổ chức ăn tập trung và bảo đảm định lượng, chất lượng bữa ăn.
Kiểm tra bếp ăn sinh viên |
Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị tổ chức bếp ăn tập trung cho sinh viên học tập môn Giáo dục Quốc phòng An ninh chặt chẽ, đúng quy định; đảm bảo đúng, đủ định xuất bữa ăn; tài chính công khai, minh bạch, không để lãng phí, thất thoát; bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Bộ cũng yêu cầu các trường tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát trong việc bảo đảm đủ định lượng, chất lượng bữa ăn và vệ sinh, an toàn thực phẩm; phát hiện và xử lí kịp thời các hành vi vi phạm.
Trước đó, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã phản ánh với báo chí việc phải ăn cơm, canh thừa tại các bữa ăn trưa trong thời gian học môn Giáo dục Quốc phòng An ninh. Ngay sau vụ việc, Đại học Bách khoa Hà Nội đã vào cuộc và dừng hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn. Bộ GD&ĐT cũng đã có văn bản yêu cầu Đại học Bách khoa Hà Nội xử lí nghiêm vụ việc.