Những ngày vừa qua, cộng đồng yêu ẩm thực trong nước lại được dịp tự hào khi những người Hàn Quốc không ngừng truyền tai nhau nhiều lời ngợi khen cho các món ăn Việt. Được biết, điều này xuất phát từ màn ra mắt rầm rộ của tương ớt Chin-su tại sự kiện Seoul Food 2023 ngày 30.5-2.6 vừa qua.
Seoul Food 2023 đã mở ra một không gian ẩm thực vô cùng hấp dẫn với nhiều món ăn phong phú và đa dạng. Đặc biệt, gian hàng của tương ớt Chin-su tại sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm của các thực khách khi mang đến những món ngon nức tiếng của hai nền ẩm thực Hàn-Việt.
Giới trẻ Hàn hào hứng check-in cùng tương ớt Chin-su. |
Bên cạnh các món ăn truyền thống của xứ sở kim chi như chả cá, bánh gạo, bánh xếp,... thực khách Hàn Quốc hết lời xuýt xoa khi nếm thử các món Việt cùng tương ớt Chin-su. Bộ đôi bánh tráng nướng và bánh tráng cuộn đã thực sự trở thành “ngôi sao” ở sự kiện. Hương vị hoàn toàn mới lạ mà thơm ngon khi có thêm “điểm nhấn” là vị cay nồng, cuốn lưỡi của tương ớt Chin-su làm bùng lên sức hấp dẫn khó chối từ cho món ăn dân dã này.
Món Việt cùng tương ớt Chin-su trở thành tâm điểm của Seoul Food 2023. |
Một thực khách đến từ Goyang chia sẻ: “Món Việt vốn dĩ đã rất ngon nhưng khi kết hợp với tương ớt Chin-su còn thêm phần ấn tượng và khó quên hơn nữa. Đây là lần đầu tiên tôi được nếm thử bánh tráng nướng và bánh tráng cuốn của các bạn. Bánh tráng nướng giòn rụm và thơm nức mũi, bánh tráng cuốn lại có vỏ dai dai, nhân bùi bùi, thêm vị cay tuyệt hảo của tương ớt Chin-su nữa quả thực thơm ngon không thể nào cưỡng lại.”
Màn ra mắt của Chin-su tại sự kiện Seoul Food 2023 đã mang đến cơ hội cho người dân Hàn Quốc được thưởng thức trọn bộ hương vị “đình đám” của tương ớt Chin-su, gồm có: hương vị nguyên bản vạn món ngon bùng vị, hương vị Wasabi hấp dẫn, hương vị nấm Truffle quý giá, hương vị Phở độc đáo, hương vị Cay hơn dành cho tín đồ mê ăn cay.
Bên cạnh 5 hương vị nổi tiếng này, cộng đồng ẩm thực Hàn cũng lần đầu được trải nghiệm tương ớt Gochujang theo cách hoàn toàn mới mẻ. Nhân sự kiện Seoul Food 2023, Chin-su đã cho ra tương ớt Bibim, xốt cơm trộn lấy cảm hứng từ tương ớt Gochujang. Sự kết hợp giữa hương vị truyền thống nồng nàn của xứ sở kim chi hoà quyện với nốt cay nồng đầy kích thích đặc trưng của tương ớt Chin-su khiến bất cứ ai nếm thử cũng phải gật gù ngợi khen.
Tương ớt Chin-su có màn ra mắt mỹ mãn tại Hàn Quốc. |
Chia sẻ về màn ra mắt “gây sốt” lần này của Chin-su, đại diện nhà phân phối - Công ty Hyosung cho biết: “Ẩm thực Hàn Quốc và Việt Nam có nét tương đồng khá lớn, đặc biệt là gia vị với các loại ớt, tỏi, tiêu, hành lá…Với rất đông người Việt hiện đang làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc, ẩm thực Việt Nam đã trở nên vô cùng nổi tiếng và được yêu thích đối với người dân chúng tôi. Với màn ra mắt chính thức tại Hàn Quốc lần này của Chin-su, chúng tôi vô cùng tự tin sẽ nhanh chóng bao phủ các sản phẩm của Chin-su để đưa đến tay người tiêu dùng Hàn Quốc.”
Sự kiện vừa qua đã đánh dấu màn ra mắt ấn tượng và hoành tráng của Chin-su tại thị trường Hàn Quốc. Từ Foodex Nhật Bản 2023 đến Seoul Food 2023, Chin-su liên tiếp khiến chúng ta phải tự hào với những dấu ấn đáng nhớ trên hành trình “vòng quanh thế giới”, chinh phục các thị trường lớn ở nước ngoài. Sự đón nhận nồng nhiệt của người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới sẽ mở ra những cơ hội đầy hứa hẹn cho nỗ lực đưa ẩm thực và thương hiệu Việt Nam vươn tầm quốc tế của Chin-su.