Bộ đội Hải quân giúp dân chống bão

Bộ đội Hải quân giúp dân chống bão
TPO - Để chủ động phòng chống cơn bão số 5, ngay từ chiều qua, các đơn vị Hải quân đóng trên địa bàn Quảng Ninh, Hải Phòng đã triển khai lực lượng chống bão, chủ động đưa tàu về nơi tránh trú bão an toàn. Cán bộ, chiến sỹ tích cực gia cố, chằng chống nhà cửa và luyện tập phương án khi có tình huống xảy ra.

 > Bão số 5 đã vào đến vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng

Bộ đội Hải quân và lực lượng phòng chống lụt bão địa phương giúp ngư dân đưa thuyền vào bờ tránh trú bão số 5
Bộ đội Hải quân và lực lượng phòng chống lụt bão địa phương giúp ngư dân đưa thuyền vào bờ tránh trú bão số 5.

Tại Lữ đoàn 147 Hải quân đã huy động gần 1.000 cán bộ, chiến sỹ sẵn sàng cơ động trên ba hướng (Quảng Yên, Hạ Long, (Quảng Ninh) và Hải Phòng để cùng nhân dân chống bão. Ngay chiều qua, 100 cán bộ, chiến sỹ của Lữ đoàn đã cùng với nhân dân gia cố tuyến đê trên địa bàn xã Hà An, huyện Quảng Yên. Đến 12 giờ đêm qua, tuyến đê đã bảo đảm được yêu cầu đặt ra.

Tại Đoàn tên lửa bờ 679, ngay sáng nay, mặc dù mưa to, gió giật cấp 9 cấp 10, 70 cán bộ, chiến sỹ cũng các phương tiện của Đoàn đã tham gia hộ đê tại xã An Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng.

Vùng 1 Hải quân đã tổ chức và sử dụng lực lượng tham gia chống bão nghiêm túc. Tại cơ quan Vùng đóng trên địa bàn Thủy Nguyên, gần 100 cán bộ, chiến sỹ cùng 3 xe tải, 2 xe ca, 1 xe cứu thương và 2 xe u-oát sẵn sàng lên đường khi có lệnh. Lúc 8 giờ 50 phút sáng nay, theo yêu cầu của UBND thành phố Hạ Long, Vùng 1 Hải quân đã sử dụng Tàu HQ-452 đi cứu hộ người dân làng chài Cửa Vạn thuộc TP Hạ Long.

Tại Đảo Bạch Long Vĩ, trong ngày 29-9 cho đến sáng nay, 70 cán bộ, chiến sỹ đã cùng với quân dân trên đảo kéo được 40 ghe, thuyền của dân vào nơi trú tránh bão an toàn. Thời điểm này gió bão khu vực Bạch Long Vĩ cấp 9 cấp 10, giật trên cấp 11.

Sáng nay 200 cán bộ, chiến sỹ của Đoàn đặc Công 126 Hải quân và 1 xe cứu thương, 4 xe chở người đã trực tiếp tham gia sơ tán đưa nhân dân trên địa bàn đến nơi an toàn.

Theo Viết
MỚI - NÓNG