Bộ đội dầm mưa dựng nhà sập, tìm người mất tích ở Lai Châu

Sau vụ đất đá sạt lở gây hậu quả nặng nề ở Lai Châu, trời vẫn mưa to theo đợt khiến bộ đội, dân quân gặp khó khăn khi giúp người dân khắc phục hậu quả.
Bộ đội dầm mưa dựng nhà sập, tìm người mất tích ở Lai Châu ảnh 1 Lúc 17h15 ngày 3/8, mưa to ở một số xã thuộc huyện Phong Thổ (Lai Châu) đã khiến đất đá sạt lở, gây sập nhà làm 6 người chết, 5 người mất tích và 2 người bị thương. 
Bộ đội dầm mưa dựng nhà sập, tìm người mất tích ở Lai Châu ảnh 2 Theo nhà chức trách huyện Phong Thổ, đất đá sạt lở đã khiến 15 ngôi nhà trên địa bàn bị sập hoàn toàn, nhiều nhà bị đổ tường, nứt vách; hơn 29 ha lúa, 3 con trâu, 4.000 m2 ao nuôi cá của người dân bị lũ cuốn trôi…
Bộ đội dầm mưa dựng nhà sập, tìm người mất tích ở Lai Châu ảnh 3 Người dân xã Vàng Ma Chải -  nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất, tổ chức tang lễ cho người thân ngay trên đống đổ nát.
Bộ đội dầm mưa dựng nhà sập, tìm người mất tích ở Lai Châu ảnh 4 Huyện Phong Thổ xuất hiện hàng trăm điểm sạt lở lớn, nhỏ trên tuyến đường từ trung tâm xã Dào San đi các xã Vàng Ma Chải, Ma Ly Chải, Sì Lở Lầu. Người dân di chuyển giữa các xã này phải đi bộ, băng đường rừng.
Bộ đội dầm mưa dựng nhà sập, tìm người mất tích ở Lai Châu ảnh 5 Ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở, chính quyền các xã cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 đứng chân trên địa bàn, dân quân đã có mặt để giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Bộ đội dầm mưa dựng nhà sập, tìm người mất tích ở Lai Châu ảnh 6 Hiện ở xã Vàng Ma Chải, trời vẫn đổ mưa lớn từng đợt nên công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai gặp nhiều khó khăn.
Bộ đội dầm mưa dựng nhà sập, tìm người mất tích ở Lai Châu ảnh 7 Bộ đội chia thành từng nhóm tìm kiếm người mất tích dọc theo các con suối trên địa bàn.
Bộ đội dầm mưa dựng nhà sập, tìm người mất tích ở Lai Châu ảnh 8 Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa.
Bộ đội dầm mưa dựng nhà sập, tìm người mất tích ở Lai Châu ảnh 9 Một số người dân được chính quyền địa phương di tản đến nơi an toàn và bắt đầu đi kiếm củi để nấu ăn.
Bộ đội dầm mưa dựng nhà sập, tìm người mất tích ở Lai Châu ảnh 10 Ông Lê Trọng Quảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đến hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm người mất tích và khắc phục hậu quả thiên tai.

"Khối lượng đất đá đổ xuống quá lớn và chưa xác định được vị trí các nạn nhân, nên bộ đội, người dân địa phương phải chia ca để tìm kiếm người mất tích suốt ngày đêm", ông Hà Văn Um, Giám đốc Sở Nông nghiệp Lai Châu cho biết.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.
Xung quanh bờ hồ Thiền Quang chăng giây, dựng barie kín mít, người dân xuống đường chạy bộ sáng 18/6 Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội, bao giờ nới lỏng?

TP - Hà Nội không phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và các chùm ca bệnh phức tạp, tuy nhiên các quy định về phòng chống dịch vẫn được áp dụng như cao điểm kể từ ngày 25/5 đến nay.