Bố Công Phượng phẫn nộ vì tin con mình 21 tuổi

Ông Nguyễn Công Bảy - bố của Công Phượng - khẳng định con mình sinh năm 1995, năm nay đúng 19 tuổi và mọi tin đồn đều là thiếu chính xác.
Bố Công Phượng phẫn nộ vì tin con mình 21 tuổi ảnh 1

Bút tích cho thấy Phượng sinh năm 1993. Ảnh: TL/Thể thao 24h.

Bố Công Phượng phẫn nộ vì tin con mình 21 tuổi ảnh 2

Dấu hiệu làm dấy lên nghi ngờ Công Phượng sinh năm 1993. Ảnh: T.L/Thể thao 24h.

Theo điều tra từ báo Thể Thao 24h, có nhiều nghi vấn về tuổi thật của Công Phượng khi một số bút tích cho thấy Phượng sinh ngày 21/1/1993 chứ không phải 21/1/1995 như tuổi kê khai hiện nay. Chưa hết, theo danh sách học viên Học Viện HAGL Arsenal JMG được cân đo thể trạng ngày 15/12/2007 mà HAGL công bố, Phượng sinh 21/1/1996. Kết quả kiểm tra kỹ thuật ngày 29/12/2007 của Công ty cổ phần HAGL (Chi nhánh CLB bóng đá HAGL) mà Công Phượng đứng đầu với điểm số cao nhất, năm sinh của tiền đạo này là 21/1/1996.

Sáng nay (8/11), trao đổi với phóng viên, ông Bảy - bố của Công Phượng - cho biết, khi nghe thông tin về việc này, rất đông họ hàng đến tập trung ở căn nhà mới xây của gia đình và tất cả đều phẫn nộ với thông tin con trai, cháu trai mình gian lận tuổi.

Bố Công Phượng phẫn nộ vì tin con mình 21 tuổi ảnh 3 Ông Bảy (ngồi bên phải Công Phượng) khẳng định con trai mình không gian lận tuổi.

Ông Bảy khẳng định: "Con trai tôi sinh vào tháng 1 năm 1995, năm nay nó 19 tuổi. Khi ấy quê tôi còn nghèo lắm, điều kiện sống khó khăn, cơm lo ăn từng bữa nên hàng xóm cũng ít để ý đến nhau. Gia đình tôi sinh Công Phượng và tự đỡ cháu khi chào đời chứ không có điều kiện đi trạm y tế gì hết".

Bố Công Phượng kể lại: "Ngày xưa đẻ thằng Phượng khó khăn lắm, do không có tiền đi trạm xá nên phải nhờ một người lớn tuổi trong làng có kinh nghiệm làm bà đỡ. Nhưng bây giờ bà cụ đã qua đời lâu lắm rồi nên không ai còn nhớ việc này nữa".

Người nhà Công Phượng từ bên ngoài cũng nói qua điện thoại: "Ai nói Phượng gian lận tuổi về đây chúng tôi dẫn lên xã có giấy tờ đàng hoàng".

Bố Công Phượng phẫn nộ vì tin con mình 21 tuổi ảnh 4 Hồ sơ Nguyễn Công Phượng trên trang web JMG toàn cầu ghi cầu thủ xứ Nghệ sinh năm 1995.
Trong cuộc trao đổi với ông Bảy qua điện thoại, liên tiếp có những tiếng nói lớn từ bên ngoài hướng vào chiếc điện thoại của họ hàng gia đình Công Phượng khẳng định việc con cháu mình trung thực về độ tuổi, giấy tờ khai sinh, chứng minh thư của xã đều có thể xác minh điều này.

Bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ của Phượng, cũng trả lời báo VTC News: "Không có chuyện đó đâu. Đừng nghe những lời nói không phải. Tất cả là người thật, việc thật hết cả. Người ta ghét, người ta đặt điều ra đấy. Phượng biết, nó lại buồn".

Trưởng đoàn bóng đá HAGL - ông Nguyễn Tấn Anh cho biết, hiện tại chưa nhận được thông tin nào có chứng cứ về việc Công Phượng gian lận tuổi.

Ông Huỳnh Mau, Giám đốc điều hành CLB HAGL cũng khẳng định: "Tôi chưa nghe thông tin này. Từ lúc vào học viện HAGL Arsenal JMG đến nay, hồ sơ của Công Phượng luôn là sinh ngày 21/1/1995".

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
TPO - "Thuốc lá không phải một cách để thể hiện bản lĩnh tuổi trẻ, thuốc lá là liều thuốc độc hủy diệt con người bạn. Vì vậy hãy từ bỏ thói quen độc hại này trước khi quá muộn". Đây là thông điệp xuyên suốt chiến dịch của Nguyễn Thị Thanh Tâm (Người đẹp truyền thông Hoa hậu Việt Nam năm 2022) mong muốn truyền tải đến các bạn trẻ.