Nguyên Giám đốc Công an Khánh Hoà bị doanh nghiệp kiện đòi bồi thường 103 tỉ đồng

Bộ Công an xác minh đơn tố cáo Nguyên Giám đốc Công an Khánh Hoà

Bộ Công an xác minh đơn tố cáo Nguyên Giám đốc Công an Khánh Hoà
TPO - Trước nguy cơ dự án phá sản, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vật tư nông nghiệp K-Homes (gọi tắt Công ty K-Homes) đã gửi đơn tố cáo lên Bộ Công an và nộp đơn khởi kiện ông Nguyễn Khắc Cường (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, hiện làm Cục trưởng Cục Công nghiệp an ninh - Bộ Công an) với yêu cầu phải trao trả lại tài sản đang bị chiếm giữ, bồi thường hơn 103 tỉ đồng thiệt hại do việc này gây ra.

Trao đổi với PV Tiền Phong qua điện thoại sáng 25/6, đại tá Đào Xuân Lân - Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hoà, cho biết: Vụ việc Công ty K-Homes tố cáo ông Nguyễn Khắc Cường (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hoà, được điều chuyển làm Cục trưởng Cục công nghiệp an ninh Bộ Công an vào tháng 4/2020 - PV) đã được Thanh tra Bộ Công an vào cuộc xác minh hơn 10 ngày qua.

“Vụ việc đang được Thanh tra Bộ Công an vào cuộc xác minh, làm rõ nên Công an tỉnh Khánh Hoà chưa thể cung cấp thông tin gì về việc này. Còn việc xử lý cán bộ công an tỉnh liên quan hay không thì phải chờ kết quả xác minh cụ thể của Thanh tra Bộ Công an. Khi nào kết quả thanh tra vụ việc này, Công an tỉnh Khánh Hoà sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí”, đại tá Đào Xuân Lân nói.

Dư luận tỉnh Khánh Hòa vừa qua xôn xao về việc một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã phát đơn tố cáo ông Nguyễn Khắc Cường nguyên là giám đốc công tỉnh Khánh Hòa và một số cán bộ lãnh đạo của Công an thành phố Nha Trang có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng dẫn đến gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

Bộ Công an xác minh đơn tố cáo Nguyên Giám đốc Công an Khánh Hoà ảnh 1 Công an TP Nha Trang có mặt tại hiện trường vụ việc nhân viên nhà thầu Công ty Long Giang (bên phải ảnh) không cho chủ đầu tư là Công ty K-Homes mở vít vào kiểm tra công trường dự án. Ảnh chụp lại từ clip do Công ty K-Homes cung cấp.

Được biết Tổ công tác của Thanh tra Bộ Công an do Thượng tá Phạm Hồng Hải, Phó trưởng phòng 3 làm tổ trưởng. Theo ghi nhận tại buổi làm việc giữa Thanh tra Bộ Công an với doanh nghiệp đứng đơn tố cáo có nhiều nội dung trong đó một số nội dung được cho là khá nhạy cảm như: Nội dung một số cán bộ của Công an TP Nha Trang cưỡng đoạt tài sản của Công ty K- Homes; xâm nhập chỗ ở chỗ làm việc trái phép...

Cụ thể, đại diện của Công ty K-Homes trong buổi làm việc với Thanh tra Bộ Công an khẳng định: Toàn bộ công trường xây dựng dự án Tòa nhà hỗn hợp Trung tâm thương mại - Nhà ở Quang Minh (số 40 đường 2/4, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa) của Công ty K-Homes là tài sản của doanh nghiệp nhưng, hai lãnh đạo Công an TP Nha Trang (gồm ông Trần Đình Hải và ông Nguyễn Đức Thành đều là Phó trưởng Công an Thành phố Nha Trang - PV) đã chỉ đạo người lấy chìa khóa và có người giật chìa khóa của bảo vệ Công ty K- Homes và đuổi người của K-Homes ra khỏi công trường của mình làm chủ đầu tư, khóa cửa công trường...

Bộ Công an xác minh đơn tố cáo Nguyên Giám đốc Công an Khánh Hoà ảnh 2
Bộ Công an xác minh đơn tố cáo Nguyên Giám đốc Công an Khánh Hoà ảnh 3 Dự án Quang Minh của Công ty K-Homes bị nhà thầu Công ty Long Giang chiếm giữ hơn 1 năm nay không được thi công.

Khi một nhà thầu của K-Homes là Công ty Cổ phần xây dựng nền móng Long Giang có hành vi vận chuyển tài sản, trong đó có tài sản của chủ đầu tư là K-Homes và các nhà thầu khác từ công trường ra ngoài, phía Công ty K-Homes đã gọi điện cho công an phường, Trưởng công an TP Nha Trang Nguyễn Hồng Kỳ và cả Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa khi đó là ông Nguyễn Khắc Cường nhưng không được giải quyết...

Cho đến nay công trường của Công ty K-Homes vẫn đang bị chiếm giữ trái phép hơn một năm mà không có cơ quan nào đứng ra giải quyết làm cho doanh nghiệp lâm vào cảnh khốn cùng. Trước nguy cơ dự án phá sản, Công ty Công ty K-Homes đã nộp đơn khởi kiện ông Nguyễn Khắc Cường (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, hiện làm Cục trưởng Cục Công nghiệp an ninh - Bộ Công an) với yêu cầu phải trao trả lại tài sản đang bị chiếm giữ và bồi thường hơn 103 tỉ đồng thiệt hại do việc này gây ra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

MỚI - NÓNG