Bộ Công an đề nghị làm rõ vụ 2 xe biển xanh trùng số

Bộ Công an đề nghị làm rõ vụ 2 xe biển xanh trùng số
TPO - Văn phòng Bộ Công an vừa có văn bản gửi Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin 2 chiếc xe trùng biển xanh 35A-9999.
Bộ Công an đề nghị làm rõ vụ 2 xe biển xanh trùng số ảnh 1

Trong 3 chiếc xe có 1 chiếc xe chính chủ biển xanh

Trước đó, ngày 9/6, báo Tiền Phong có bài “Ninh Bình xôn xao xe biển xanh trùng tứ quý 9” phản ánh việc người dân TP Ninh Bình thường xuyên nhìn thấy 2 chiếc ô tô hiệu Toyota Camry và Ford Expedition gắn chung biển kiểm soát màu xanh 35A-9999 lưu thông trên đường. 

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Đại tá Hoàng Tiến Hiểu, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an có văn bản đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình chỉ đạo kiểm tra, làm rõ vụ việc trên.

Trước đó ngày 10/6, trong buổi làm việc với phóng viên, Thượng tá Lã Hồng Phúc, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, nguồn gốc BKS: 35A-9999 là biển số có thật, trước đây thuộc sở hữu của chiếc ô tô Toyota LandCruiser, hiện chiếc xe này bị hỏng không thể sử dụng.

Bộ Công an đề nghị làm rõ vụ 2 xe biển xanh trùng số ảnh 2 Chiếc Ford Expedition gắn chung biển kiểm soát màu xanh 35A-9999

Vào dịp Đại lễ Vesak LHQ 2014 vừa qua, BKS: 35A-9999 được lắp vào chiếc xe Ford Expedition cho phù hợp với tình hình công tác địa phương.

Về chiếc xe Camry đeo BKS: 35A -9999 là do lái xe tháo từ chiếc Toyota Land Cruiser cũ.  Thượng tá Phúc cho biết, khi thực hiện chuyên án đặc biệt, xe của lực lượng công an cần “hóa trang” để sử dụng phục vụ công tác điều tra thu thập thông tin. Song, việc sử dụng biển kiểm soát dạng này chỉ diễn ra trong 1 thời gian và phải có quyết định của lãnh đạo công an tỉnh.

Bộ Công an đề nghị làm rõ vụ 2 xe biển xanh trùng số ảnh 3 
Chiếc xe Camry đeo BKS: 35A -9999 là do lái xe tháo từ chiếc Toyota Land Cruiser cũ.

Cả hai chiếc xe Camry và Ford Expedition đều là xe của Công an tỉnh. Hình ảnh 2 chiếc BKS là chụp vào hai thời điểm khác nhau, nhưng cùng là 1 BKS 35-9999, việc tháo lắp này là do lái xe. 

Chiếc xe Camry trắng được đăng ký đầu tháng 4/2014, mang BKS: 35A-001.15. Chiếc xe này được giao cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ, còn chiếc xe Ford Expedition chuyên chở lãnh đạo Công an tỉnh.

MỚI - NÓNG
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh
TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm. Ảnh: T.H

'Thắp lửa', 'nhóm lò', việc cấp bách cần làm ngay

TP - Không phải ngẫu nhiên, từ Đại hội XI, XII, XIII, Ban Chấp hành Trung ương đều chọn Hội nghị lần thứ tư để bàn về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Việc này nhằm đảm bảo sự kế thừa, phát triển mới, từ đó tạo sự thống nhất cao về ý chí, hành động, tránh sự dĩ hòa vi quý, nhụt chí khiến cho công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng “chùng xuống”.
Từ 27-30/10, miền Bắc mưa to do ảnh hưởng không khí lạnh

Từ 27-30/10, miền Bắc mưa to do ảnh hưởng không khí lạnh

TPO - Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên hôm nay 26/10 đến hết ngày 27/10, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Từ 27-30/10, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động gió Đông.
Mù mờ vì đâu?

Mù mờ vì đâu?

TP - Sau 20 năm nuôi heo, bà Trần Thị Nhiệm (phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) đã phải đóng cửa chuồng trại. “Dịch bệnh và giá cả bấp bênh đã khiến người nuôi trắng tay”, bà Nhiệm nói với giọng buồn rầu.