Bỏ chạy khi bị truy đuổi, đôi nam nữ đâm vào cột điện thương vong

Vụ án sau 2 cấp tòa, nay trở lại điều tra từ đầu. Ảnh: Tân Châu
Vụ án sau 2 cấp tòa, nay trở lại điều tra từ đầu. Ảnh: Tân Châu
TPO - Thấy người yêu cũ của bạn gái gọi một số bạn tìm tới tận phòng trọ của mình đòi nói chuyện, anh Khoa chở Quỳnh bỏ chạy và đâm xe vào cột điện khiến một người chết, một người bị thương tật là 85%.

Hôm nay (10/8), TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ “Giết người” xảy ra trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Trươc đó, ngày 30/11/2017, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm, tuyên phạt hai bị cáo Trần Thanh Vinh (SN 2000, làm mướn), Bùi Thành Đạt (SN 1998, phụ hồ) 14 năm tù; Phạm Quang Vinh (SN 2001,  làm mướn) 8 năm tù; Huỳnh Quốc Khánh (SN 2000, phụ hồ) 6 năm tù; Nguyễn Thanh Tiền (SN 199, làm mướn), Phạm Thành Đạt (SN 2000, làm mướn) và Trần Quốc Đạt (SN 2000, lơ xe) cùng 7 năm tù; Các bị cáo Nguyễn Thanh Sang (SN 200, làm mướn); Bùi Thành Lộc (SN 2002, làm mướn) và Nguyễn Huỳnh Đức (SN 2001, phụ giúp gia đình) mỗi bị cáo 3 năm tù (cho hưởng án treo) – 10 bị cáo cùng bị tuyên tội danh “Giết người”.

Sau án sơ thẩm, 6 bị cáo kháng cáo, đại diện hợp pháp của bị hại cũng có đơn kháng cáo bản án.

Theo cáo trạng, Phạm Quang Vinh và Lê Thị Thúy Quỳnh có quan hệ tình cảm với nhau, sau đó Quỳnh chia tay Vinh và có quan hệ tình cảm với Vũ Tấn Khoa. Bị chia tay, Vinh gọi nhóm bạn đến gặp Khoa để ‘nói chuyện’.

Khoảng 21h ngày 4/1/2017, biết Khoa đang ở trong nhà trọ (đường CMT 8, TP Tây Ninh) cùng với Quỳnh và Lương Hiền Duy (bạn của Khoa, Quỳnh), Vinh gọi nhóm bạn đến trước khu vực nhà trọ chờ Khoa.

Khoảng 15 phút sau Khoa chở Quỳnh và Duy ra, Vinh định chặn lại. Khoa thấy vậy nên để Duy lại, chở theo Quỳnh bỏ chạy trên đường CMT8. Cả nhóm của Vinh lên xe máy đuổi theo Khoa.

Khi đến gần trụ điện số 7 (khu phố 2, phường 3, TP Tây Ninh), nhóm Vinh đuổi kịp Khoa và 1 thanh niên trong nhóm Vinh chạy phía sau xe của Khoa kêu dừng lại nhưng Khoa không dừng mà quay đầu nhìn lại phía sau.

Do Khoa chạy tốc độ nhanh nên khi quay đầu lại bị lạc tay lái,  xe leo lên lề đường đụng vào cây sắt cắm cờ trên lề, lao vào gốc cây trên lề đường, xe và người ngã xuống. Khoa chết tại chỗ. Quỳnh được đưa đi cấp cứu, giám định tỷ lệ thương tật là 85%.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, công tố giữ quan điểm các bị cáo phạm tội giết người. Các luật sư bảo vệ cho những bị cáo tranh cãi về tội danh mà bản án sơ thẩm quy buộc.

Đáng lưu ý là theo luật sư vụ án có bị cáo chưa 16 tuổi, trong khi đó cấp sơ thẩm xét xử thì bị cáo này lại không có luật sư bào chữa. Ngoài ra mục đích, động cơ của các bị cáo là chỉ muốn gặp nạn nhân nói chuyện, chứ không mang hung khí hay có sự chuẩn bị gì để có thể giết người…

Đồng tình với các luật sư, HĐXX phiên phúc thẩm quyết định hủy bản án sơ thẩm, giao cấp sơ thẩm điều tra xét xử lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm