BlackPink dẫn đầu Top sao mạng xã hội có ảnh hưởng nhất với giới trẻ

BlackPink dẫn đầu Top sao mạng xã hội có ảnh hưởng nhất với giới trẻ
TPO - Forbes châu Á vừa đưa ra danh sách 100 người nổi tiếng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất với giới trẻ khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Danh sách này gồm 100 ca sĩ, ban nhạc, ngôi sao điện ảnh và truyền hình ở khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương, những người đã góp phần đưa mạng xã hội trở thành cơn bão.

Với sự hiện diện mạnh mẽ và phủ sóng rộng khắp trên mạng xã hội, những tên tuổi này đã thu hút hàng triệu người theo dõi trung thành (follow) trên các nền tảng trực tuyến phổ biến, khiến họ trở nên nổi tiếng thậm chí còn hơn trên sân khấu và màn ảnh.

Dù 2020 là một năm khó khăn với tất cả mọi người vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều sự kiện lớn phải hủy bỏ hoặc tổ chức mà không có khán giả nhưng những ngôi sao này vẫn cố gắng duy trì những hoạt động phù hợp, phần lớn bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tương tác với người hâm mộ của họ, nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng lạc quan. Nhiều người cũng đã sử dụng ảnh hưởng của mình để giúp đỡ những người khó khăn, đặc biệt là kêu gọi ủng hộ những người ở tuyến đầu chống dịch.

Trong danh sách này năm nay do Forbes châu Á đưa ra còn có những tên tuổi nổi tiếng khác như Dương Mịch, Châu Đông Vũ, Triệu Lệ Dĩnh, Châu Kiệt Luân (Jay Chou), Marian Riveira, Davika Hoorne, Mario Maurer, Siti Nurhaliza, Lee Min Ho, IU, HyunA, Naomi Watanabe, cặp sao phim "Cá mực hầm mật" Dương Tử - Lý Hiện... và đặc biệt Việt Nam có tới 3 ngôi sao lọt top là Trấn Thành, Chi Pu và Đông Nhi.

BlackPink dẫn đầu Top sao mạng xã hội có ảnh hưởng nhất với giới trẻ ảnh 1 Dương Mịch
BlackPink dẫn đầu Top sao mạng xã hội có ảnh hưởng nhất với giới trẻ ảnh 2 Davika Hoorne - Nữ diễn viên Thái Lan phim "Tình người duyên ma"
BlackPink dẫn đầu Top sao mạng xã hội có ảnh hưởng nhất với giới trẻ ảnh 3 Nhóm nhạc xứ kim chi BlackPink

Các thành viên của BlackPink — Lisa (23 tuổi), Jennie (24 tuổi), Rosé (23 tuổi) và Jisoo (25 tuổi) —là những người nổi tiếng được theo dõi nhiều nhất trên Instagram. Trang Instagram của nhóm hiện có tới 32,5 triệu lượt follo. Lisa có hơn 42 triệu người theo dõi và là đại sứ thương hiệu toàn cầu cho Celine, trong khi Jennie là gương mặt đại diện cho Chanel, Jisoo cho Dior và Rosé cho Saint Laurent. Vào tháng 10, BlackPink trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Artist 100.

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, BTS và BlackPink cũng là 2 nhóm nhạc Hàn Quốc duy nhất lọt danh sách những người châu Á có ảnh hưởng nhất do Gold House công bố. Danh sách này ra mắt thường niên vào tháng 5 vinh danh những người gốc châu Á có ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực khác nhau bao gồm: giải trí, truyền thông, thời trang, lối sống, công nghệ, kinh doanh và hoạt động xã hội...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.
Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

TPO - Trước những trăn trở của cử tri về hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương cho biết, ông sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật đảm bảo an sinh xã hội; đặc biệt là chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở (khóm, ấp) để nâng cao đời sống, thu nhập thỏa đáng với đóng góp quan trọng của họ cho địa phương.