BiPad 9 có phải là máy tính bảng rẻ nhất?

BiPad 9 có phải là máy tính bảng rẻ nhất?
TPO - Một nhà sản xuất máy tính bảng giá rẻ của Việt Nam sắp tung ra mẫu máy mới, đối thủ chính của sản phẩm đang được coi là rẻ nhất tại VN - BiPad 9 với giá rẻ hơn 200 ngàn đồng.

Thị trường máy tính bảng bình dân ngày càng cạnh tranh khốc liệt ở phân khúc giá rẻ. Trước nguồn tin có sản phẩm còn rẻ hơn chiếc máy tính bảng đang được coi là "rẻ nhất Việt Nam", TPO đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Anh Tuấn - Giám đốc Điều hành thương hiệu BiPad.

Hot Girl Mai Thỏ luông đồng hành cùng BiPad
Hot Girl Mai Thỏ luôn đồng hành cùng BiPad.

Vừa có một hãng máy tính bảng tại Việt Nam tuyên bố sẽ cho ra mặt một mẫu máy tính bảng rẻ hơn BiPad với giá công bố chỉ 1,8 triệu đồng, ông nghĩ sao về điều này?

Điều này là điều chúng tôi tiên lượng trước khi tung ra mẫu BiPad 9 với giá trải nghiệm là 1,98 triệu đồng. Chúng tôi hoàn toàn không có gì bất ngờ về điều này, bởi chúng tôi cũng đã từng nghiên cứu một mẫu máy tương tự là BiPad 2 và có giá thành còn có thể rẻ hơn nữa.

Vậy tại sao BiPad lại lựa chọn BiPad 9 mà không lựa chọn BiPad 2 rẻ hơn để tạo ấn tượng với người tiêu dùng hơn?

BiPad 2 nếu ra đời và rẻ hơn BiPad 9 mà vẫn giữ cấu hình tương tự thì bắt buộc phải có sự thay đổi ở màn hình, bản chất là màn hình và vỏ máy. Tôi có thể chia sẻ với người tiêu dùng như sau:

- Với màn hình của BiPad 9 hiện nay, chúng tôi sử dụng 2 lớp (có một lớp kính bên ngoài bảo vệ) tương tự cách làm của các hãng lớn trên thế giới. Với lớp kính bảo vệ này sẽ giúp máy bền hơn, và màn hình sáng đẹp hơn.

Nếu để giảm giá thành, chúng tôi có thể bỏ lớp kính này thì khi đấy màn hình máy chỉ còn một lớp. Về cảm quan sử dụng thì đạt 90% so với 2 lớp nhưng cũng dễ vỡ hơn và màn hình sẽ không đẹp về thẩm mỹ thiết kế do nếu nhìn thì sẽ thấy lõm mà không phẳng đẹp như hiện nay. Nếu bỏ lớp kính này chúng tôi thậm chí có thể bán với giá 1,7 triệu đồng mà vẫn có lãi.

- Vỏ máy có thể sử dụng loại nhựa sần và thiết kế đơn giản hơn để giảm chi phí từ bộ phận này.

- Một chi tiết khác có thể thay đổi là có thể sử dụng boxchip thay cho rocketchip hiện nay thì cũng tiết kiệm được khoảng 5$/1 sản phẩm và có cấu hình còn đẹp mắt hơn (1.5Ghz thay vì 1.2Ghz) mặc dù vẫn trên nền lớp Cortex A8 của ARM.

Tuy nhiên quan điểm của chúng tôi là rẻ nhưng chất lượng phải chấp nhận được nên chúng tôi vẫn cân nhắc cẩn thận và test chất lượng cẩn thận trước khi quá hấp tập cho ra đời một mẫu máy rẻ hơn.

BiPad 9 có phải là máy tính bảng rẻ nhất? ảnh 2

Vậy khi nào BiPad cho ra mắt BiPad 2 để dành cho những khách hàng mong muốn mức giá thấp nhất có thể?

Hiện BiPad 9 vẫn đang bán rất tốt và tôi nghĩ với chênh lệch chỉ 200 tới 300 ngàn đồng mà lại có sự bền hơn, đẹp hơn ở thiết kế và màn hình, ổn định hơn, nên chúng tôi không quá vội vàng.

Chúng tôi sẽ chờ sự đóng góp ý kiến của khách hàng trước khi quyết định cụ thể, nhưng nếu cần thiết chúng tôi có thể ra mắt sản phẩm vào ngày tháng 4-2012 để phục vụ những khách hàng có nhu cầu.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm