Binh nhất nhặt được 30 triệu đồng trả người đánh rơi

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Sau khi chăm sóc đàn gia cầm của đơn vị, lúc ra về binh nhất Sơn phát hiện chiếc ví nằm bên vệ đường. Kiểm tra ví có 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ cá nhân.

Ngày 15/6, đã hơn 11 giờ trưa nhưng Binh nhất Đặng Ngọc Sơn (chiến sĩ Trung đội phục vụ Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 143, Sư đoàn 315) vẫn còn chăm sóc đàn gia cầm trong khu chăn nuôi của đơn vị.

Lúc ra về, anh phát hiện có một chiếc ví nằm bên vệ đường. Kiểm tra trong ví có số tiền 30 triệu đồng và một số giấy tờ khác. Không ngần ngại, Sơn báo cáo ngay sự việc với chỉ huy. 

Tiểu đoàn đã thông báo rộng rãi thông tin và liên hệ, xác minh, trả lại cho người đánh rơi là anh Nguyễn Văn Tâm (ở xã Bình An, Thăng Bình) - công nhân đang thi công công trình xây dựng tại Trung đoàn 143. Nhận được tài sản của mình, anh Tâm vui mừng khôn xiết và xin được hậu tạ nhưng Sơn nhất quyết từ chối.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Đặng Ngọc Sơn còn nhiều khó khăn, cha mẹ làm nông, chưa bao giờ anh cầm trên tay số tiền lớn đến thế. 


Tại Hội nghị sơ kết công tác quân sự 6 tháng đầu năm 2014, Binh nhất Đặng Ngọc Sơn được cấp trên biểu dương khen thưởng. Anh là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập.

Theo Minh Thành - Ngọc Diệp

Theo Báo Quảng Nam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.