Bình Dương thông tin ca nghi nhiễm là tài xế siêu thị Nguyễn Kim

0:00 / 0:00
0:00
Bình Dương thông tin ca nghi nhiễm là tài xế siêu thị Nguyễn Kim
TPO - Ngay sau khi nhận được tin báo nam tài xế siêu thị Nguyễn Kim dương tính với SARS-CoV-2, Bình Dương đã truy vết các F1. Kết quả cho thấy tất cả đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sáng 11/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Dĩ An (Bình Dương), cho biết đêm 10/6, khi nhận được thông tin ca nghi mắc COVID-19 là tài xế lái xe chở hàng của Siêu thị Nguyễn Kim (TP.Hồ Chí Minh), ngành y tế đã truy vết địa phương, trường hợp liên quan.

Trước đó, nam tài xế này đã lái xe đi nhận hàng lưu tại kho Duy Hưng Logistics, Đại lộ Độc Lập, khu công nghiệp Sóng Thần I, TP.Dĩ An, Bình Dương.

Qua điều tra, trích xuất camera tại kho, cơ quan y tế xác định bệnh nhân đã tiếp xúc gần với 17 nhân viên có mặt tại kho và 96 trường hợp F2.

Ngành y tế đã đưa 17 trường hợp F1 đến cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP.Dĩ An và cách ly tại chỗ 96 trường hợp F2. Kết quả xét nghiệm 17 trường hợp F1 cho thấy, tất cả đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Bình Dương thông tin ca nghi nhiễm là tài xế siêu thị Nguyễn Kim ảnh 1

Bình Dương lập chốt chặn các cửa ngõ, kiểm tra y tế người từ ngoài tỉnh vào

Hiện, nam tài xế nghi mắc COVID-19 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Từ ngày 27/5 đến 8/6, trường hợp dương tính này thường vận chuyển, giao hàng cho Công ty Nguyễn Kim có kho hàng ở Công ty Duy Hưng Logistics. Nhận được tin báo từ Công ty Nguyễn Kim có ca F0, trường hợp dương tính này đã đến cơ sở y tế khai báo, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong một diễn biến khác, Bình Dương đã thực hiện dở bỏ phong tỏa nhiều khu vực gôm: Chung cư Marina Tower (TP Thuận An); Khu vực KP Bình Qưới thuộc phường Bình Chuẩn (TP Thuận An) và Khu dân cư Hiệp Thành 3. Những khu vực này trước đó bị phong tỏa vì liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Tính từ đợt dịch thứ 4 này, Bình Dương ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng. Ngoài ra, còn có 6 ca ở TP.HCM có yếu tố dịch tễ tại tỉnh Bình Dương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

TPO - Thành phố Hà Nội vừa có quyết định cho phép cửa hàng cắt tóc, gội đầu, quán ăn uống trong nhà được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6 với một số điều kiện đi kèm về phòng, chống dịch. Còn nhiều hoạt động không được đề cập đến trong văn bản, đồng nghĩa với việc chưa được nới lỏng, trong đó có hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời. 
Tặng quà các chốt kiểm soát chống dịch COVID-19

Tặng quà các chốt kiểm soát chống dịch COVID-19

Sáng 22/6, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong, các nhà hảo tâm đã tới thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Diễn Châu và thành phố Vinh.