Bình Dương có nhà máy thức ăn chăn nuôi thông minh 28 triệu USD

TPO - Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thông minh lớn nhất tại Bình Dương được xây dựng trên diện tích 48.000m2, có công suất 240.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư hơn 28 triệu USD.

Ngày 20/10, Tập đoàn Cargill tổ chức lễ khánh thành, đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại khu công nghiệp Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Đây là nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thông minh và lớn nhất tại tỉnh Bình Dương. Được biết, Bình Dương đang thực hiện đề án thành phố thông minh và việc nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thông minh ra đời trên địa bàn tỉnh này là điều cần thiết.

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thông minh được xây dựng trên diện tích 48.000m2, có công suất 240.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư hơn 28 triệu USD.

Bình Dương có nhà máy thức ăn chăn nuôi thông minh 28 triệu USD ảnh 1 Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương

Bà Philippa Purser, Giám đốc vùng ngành thức ăn chăn nuôi Carrgill, cho biết việc nhà máy thức ăn chăn nuôi ra đời nhằm phục vụ người chăn nuôi tốt nhất với công nghệ hiện đại, sản phẩm an toàn, chất lượng cao. Nhà máy Cargill ra đời tạo nền tảng cho sự phát triển Cargill và ngành chăn nuôi gia súc khi có sự hợp tác giữa các cơ quan Chính phủ 2 nước Việt Nam - Mỹ. Qua đó, xây dựng và phát triển bền vững, lâu dài ngành thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam. Tại Việt Nam, Cargill đã xây dựng 12 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở các tỉnh, là thực phẩm chăn nuôi uy tín nhất.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Dương, Cục trưởng Cục Chăn nuôi- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao về chất lượng và độ an toàn của thực phẩm chăn nuôi Cargill tại Việt Nam. Bằng chứng là Cargill vừa vinh dự nhận giải thưởng Công ty sản xuất thức ăn cho lợn tốt nhất năm 2017-2018. Ông Dương cũng cho biết thêm, Việt Nam hiện đang là quốc gia đứng đầu trong khu vực ASEAN và đứng thứ 10 trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi.

MỚI - NÓNG
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

xe quá tải gia tăng trong thời gian gần đây.

Xe quá tải tăng nhanh sau giãn cách

TPO - Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sau thời điểm giãn cách xã hội, xe quá tải hoạt động có dấu hiệu gia tăng trở lại. Nếu như trước đây, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện, xử lý chỉ chiếm dưới 10%, hiện tỷ lệ này đã tăng trên 10%.
Khách đi hàng không ngày càng tăng, hứa hẹn thị trường hàng không nội địa sẽ sớm phục hồi. Ảnh khách làm xét nghiệm nhanh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Bay nội địa dần phục hồi, giá vé tăng cao

TPO - Hoạt động bay thường lệ chở khách nội địa bắt đầu khôi phục lại từ nửa cuối tháng 10 vừa qua. Sau hơn 1 tháng thực hiện, số lượng chuyến bay các hãng khai thác tăng dần khi nhu cầu khách cũng được cải thiện, nhưng hạn chế tần suất nên số chuyến bay ít dẫn tới giá vé cao. Trên cơ sở đó, Cục Hàng không đã đề xuất tăng tần suất khai thác bay nội địa trong thời gian tới.
Cây thông Noel mini thu hút khách trên 'chợ mạng'

Cây thông Noel mini thu hút khách trên 'chợ mạng'

TPO - Khác với những năm trước, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Giáng sinh năm nay, người tiêu dùng đang có xu hướng đặt mua cây thông, cây tùng và đồ trang trí Noel chủ yếu thông qua các trang mạng online thay vì đến cửa hàng chọn lựa trực tiếp. Vì thế, nhiều cửa hàng cũng đẩy mạnh bán hàng qua các kênh online để thu hút khách.
VN-Index tuột đỉnh 1.500 điểm, chứng khoán châu Á đỏ lửa vì lo ngại dịch bệnh

VN-Index tuột đỉnh 1.500 điểm, chứng khoán châu Á đỏ lửa vì lo ngại dịch bệnh

TPO - Sau lần đầu tiên VN-Index cán mốc 1.500 điểm, phiên hôm nay, nhiều nhóm cổ phiếu có dấu hiệu bị chốt. Giới phân tích cho rằng, thị trường cần kiểm tra sự hưng phấn của nhà đầu tư, nên sẽ có những nhịp rung lắc quanh vùng đỉnh mới này. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán châu Á cũng có phiên đỏ lửa trước lo ngại biến thể mới của virus corona.