Bình Dương có nhà máy thức ăn chăn nuôi thông minh 28 triệu USD

TPO - Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thông minh lớn nhất tại Bình Dương được xây dựng trên diện tích 48.000m2, có công suất 240.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư hơn 28 triệu USD.

Ngày 20/10, Tập đoàn Cargill tổ chức lễ khánh thành, đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại khu công nghiệp Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Đây là nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thông minh và lớn nhất tại tỉnh Bình Dương. Được biết, Bình Dương đang thực hiện đề án thành phố thông minh và việc nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thông minh ra đời trên địa bàn tỉnh này là điều cần thiết.

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thông minh được xây dựng trên diện tích 48.000m2, có công suất 240.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư hơn 28 triệu USD.

Bình Dương có nhà máy thức ăn chăn nuôi thông minh 28 triệu USD ảnh 1 Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương

Bà Philippa Purser, Giám đốc vùng ngành thức ăn chăn nuôi Carrgill, cho biết việc nhà máy thức ăn chăn nuôi ra đời nhằm phục vụ người chăn nuôi tốt nhất với công nghệ hiện đại, sản phẩm an toàn, chất lượng cao. Nhà máy Cargill ra đời tạo nền tảng cho sự phát triển Cargill và ngành chăn nuôi gia súc khi có sự hợp tác giữa các cơ quan Chính phủ 2 nước Việt Nam - Mỹ. Qua đó, xây dựng và phát triển bền vững, lâu dài ngành thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam. Tại Việt Nam, Cargill đã xây dựng 12 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở các tỉnh, là thực phẩm chăn nuôi uy tín nhất.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Dương, Cục trưởng Cục Chăn nuôi- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao về chất lượng và độ an toàn của thực phẩm chăn nuôi Cargill tại Việt Nam. Bằng chứng là Cargill vừa vinh dự nhận giải thưởng Công ty sản xuất thức ăn cho lợn tốt nhất năm 2017-2018. Ông Dương cũng cho biết thêm, Việt Nam hiện đang là quốc gia đứng đầu trong khu vực ASEAN và đứng thứ 10 trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Với

Từ hôm nay 1/8, NAPAS giảm 50-75% phí giao dịch ngân hàng

TPO - Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS)  vừa công bố sẽ giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử lần thứ hai trong năm 2021 nhằm mục tiêu hỗ trợ các tổ chức tín dụng, người dân và doanh nghiệp; đồng thời khuyến khích tăng thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt.
Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.