Bình Dương có nhà máy thức ăn chăn nuôi thông minh 28 triệu USD

TPO - Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thông minh lớn nhất tại Bình Dương được xây dựng trên diện tích 48.000m2, có công suất 240.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư hơn 28 triệu USD.

Ngày 20/10, Tập đoàn Cargill tổ chức lễ khánh thành, đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại khu công nghiệp Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Đây là nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thông minh và lớn nhất tại tỉnh Bình Dương. Được biết, Bình Dương đang thực hiện đề án thành phố thông minh và việc nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thông minh ra đời trên địa bàn tỉnh này là điều cần thiết.

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thông minh được xây dựng trên diện tích 48.000m2, có công suất 240.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư hơn 28 triệu USD.

Bình Dương có nhà máy thức ăn chăn nuôi thông minh 28 triệu USD ảnh 1 Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương

Bà Philippa Purser, Giám đốc vùng ngành thức ăn chăn nuôi Carrgill, cho biết việc nhà máy thức ăn chăn nuôi ra đời nhằm phục vụ người chăn nuôi tốt nhất với công nghệ hiện đại, sản phẩm an toàn, chất lượng cao. Nhà máy Cargill ra đời tạo nền tảng cho sự phát triển Cargill và ngành chăn nuôi gia súc khi có sự hợp tác giữa các cơ quan Chính phủ 2 nước Việt Nam - Mỹ. Qua đó, xây dựng và phát triển bền vững, lâu dài ngành thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam. Tại Việt Nam, Cargill đã xây dựng 12 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở các tỉnh, là thực phẩm chăn nuôi uy tín nhất.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Dương, Cục trưởng Cục Chăn nuôi- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao về chất lượng và độ an toàn của thực phẩm chăn nuôi Cargill tại Việt Nam. Bằng chứng là Cargill vừa vinh dự nhận giải thưởng Công ty sản xuất thức ăn cho lợn tốt nhất năm 2017-2018. Ông Dương cũng cho biết thêm, Việt Nam hiện đang là quốc gia đứng đầu trong khu vực ASEAN và đứng thứ 10 trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.
Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng

Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm

TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.
Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

TPO - Ngày 22/9, mô hình “chợ dã chiến” đầu tiên ở TPHCM được đưa vào thí điểm tại phường 3, quận 5, giúp người dân có thể trực tiếp đến nơi chọn lựa sản phẩm. "Chợ lưu động" được triển khai trên con đường rộng, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày TP thực hiện giãn cách xã hội.