Bình Dương áp dụng Chỉ thị 16 nơi có công nhân mắc COVID-19 từ 0h đêm nay

0:00 / 0:00
0:00
Bình Dương áp dụng Chỉ thị 16 nơi có công nhân mắc COVID-19 từ 0h đêm nay
TPO - Sau khi ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 là công nhân tại Công ty Housewares, ngành y tế đã truy vết đưa đi cách ly những trường hợp liên quan. Nhiều nơi ở TP Thuận An, Bình Dương thực hiện áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ vào 0h ngày 17/6.

Tối 16/6, ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND TP Thuận An (Bình Dương) đã ký công văn hỏa tốc về việc áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ đối với hai khu phố thuộc phường Bình Chuẩn.

Công văn yêu cầu Trung tâm Y tế thông báo tới phòng ban chức năng, lực lượng chức năng, doanh nghiệp và người dân phường Bình Chuẩn về việc chính thức áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 2 khu phố Bình Phước A và Bình Phước B.

Bình Dương áp dụng Chỉ thị 16 nơi có công nhân mắc COVID-19 từ 0h đêm nay ảnh 1

Khu trọ ở phường An Phú, TP Thuận An nơi những người liên quan đến ca mắc COVID-19 được phong tỏa

Lãnh đạo TP Thuận An yêu cầu phường Bình Chuẩn và các phường lân cận tập trung rà soát, điều tra truy vết ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh đối với những ca nghi nhiễm trong Công ty Housewares.

Được biết, tối cùng ngày tại phường An Phú (giáp phường Bình Chuẩn) thuộc TP Thuận An được xác định có nhiều F1, F2. Do đó, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa các hẻm có người liên quan ở KP 1B, phường An Phú.

Việc TP Thuận An thực hiện giãn cách xã hội và phong tỏa một số nơi do trước đó ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 là công nhân làm việc tại Công ty Housewares đóng trên địa bàn phường Bình Chuẩn. Mặc dù 600 công nhân tại công ty này đã được đưa đi cách ly tập trung nhưng các công nhân ở trọ tiếp xúc nhiều người buộc phải phong tỏa, giãn cách xã hội để truy vết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân COVID-19 cần làm gì để hồi phục chức năng phổi?

Bệnh nhân COVID-19 cần làm gì để hồi phục chức năng phổi?

TPO - Những ngày qua, mỗi ngày TPHCM ghi nhận hơn 2000 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh xuất viện và có hàng nghìn bệnh nhân mắc mới. Sau khi xuất về nhà và cả F0 không triệu chứng, cần phải theo dõi và cần áp dụng các bài tập phục hồi chức năng phổi để sớm khoẻ mạnh trở lại. Vì vậy, bác sĩ Calvin Q Trịnh Quang Anh cùng y bác sĩ Bệnh viện 1A ở TPHCM đã xây dựng quy trình phục hồi phổi cho bệnh nhân COVID-19.