Bình Định ra quân tiếp sức mùa thi năm 2019

Các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi.
Các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi.
TPO - Sáng 23/6, tại trường Quốc học Quy Nhơn (TP Quy Nhơn), Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2019. Năm nay, Bình Định có 43 đội TNTN  tiếp sức mùa thi để hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn cho thí sinh.

Chị Huỳnh Thị Anh Thảo - Phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Định cho biết, đến thời điểm hiện tại, các cơ sở Đoàn, Hội đã vận động tài trợ hơn 10.000 lít nước, 300 áo, 300 mũ, 12 dù che nắng, hơn 200 pano tuyên truyền... để phục vụ cho chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019.

Bình Định ra quân tiếp sức mùa thi năm 2019 ảnh 1

Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức Lễ ra quân chương trình  Tiếp sức mùa thi năm 2019. 

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay tại tỉnh Bình Định diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6, nhằm hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn cho thí sinh và tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, sẽ thành lập 43 đội TNTN tiếp sức mùa thi tại các điểm thi. Trong đó, có 15 đội TNTN cấp tỉnh gồm 128 đoàn viên thanh niên.

“Các cơ sở Đoàn tham gia thực hiện chương trình cần tăng cường bám sát địa bàn, nắm bắt kịp thời diễn biến của thí sinh để chủ động phối hợp với các lực lượng hỗ trợ mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia thi...”, chị Huỳnh Thị Anh Thảo nhấn mạnh.

Bình Định ra quân tiếp sức mùa thi năm 2019 ảnh 2

  Các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi. 

Cùng ngày 23/6, ông Đào Đức Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định cho biết, công tác chuẩn bị tại 43 điểm thi trên địa bàn tỉnh cho khoảng 17 ngàn thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đã hoàn thành và hỗ trợ thí sinh thi tốt trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

“Vừa rồi, Ban chỉ đạo thi tỉnh đã kiểm tra các điểm thi. Miền Trung đang trong đợt nắng nóng với nền nhiệt 40 độ C, vì vậy, Điện lực Bình Định sẽ đảm bảo không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo cho anh em các trường ra soát lại hệ thống quạt, đèn. Còn về công tác nhân sự coi thi cơ bản đã hoàn tất”, ông Tuấn cho biết.

MỚI - NÓNG