Biện pháp hiện đại cho người lớn tuổi mất răng từ Nha khoa Anna

Ở người lớn tuổi, mất răng là hiện tượng không thể tránh khỏi. Nhưng nếu biết cách xử lý sớm sẽ giúp người thân của chúng ta sinh hoạt thoải mái, tránh được nhiều đau đớn hơn.

Ở người lớn tuổi, khả năng mất răng là rất cao, gây ảnh hưởng lớn đến các hoạt động ăn uống hằng ngày, và để lại nhiều vấn đề răng miệng. Về lâu dài việc mất răng sẽ làm tiêu xương hàm, dẫn đến hiện tượng khuôn mặt bị xuống cấp, lão hóa nhanh…Mất răng lâu năm ở người lớn tuổi có thể được điều trị bằng 3 phương pháp: hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

Biện pháp hiện đại cho người lớn tuổi mất răng từ Nha khoa Anna ảnh 1
 

Hàm tháo lắp là phương pháp sử dụng một hàm giả, được chế tác có phần mô nướu và răng gắn trực tiếp lên nướu. Mô nướu được chế tác từ những hợp chất đặc biệt sao cho giống với nướu thật nhất. Phần răng thì được làm từ sứ hoặc kim loại, tất cả các thành phần đều an toàn với cơ thể. Tuy nhiên phương pháp này còn nhiều hạn chế về khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ, thường xuyên bị rơi rớt và có tuổi thọ ngắn, chỉ từ 3 - 5 năm.

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình nha khoa lấy nền tảng từ kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ. Phương pháp này sẽ mài hai răng liền cạnh vị trí răng đã mất để làm trụ cầu, sau đó chụp 1 cầu 3 răng sứ lên trên. Phương pháp này không khuyến khích thực hiện cho người cao tuổi. Do ở người cao tuổi, răng đã yếu đi nhiều. Việc mài mòn răng thật sẽ làm tổn thương răng thật và có nguy cơ gây viêm nhiễm cao.

Cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu và hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này đảm bảo an toàn và phù hợp với tất cả các tình trạng mất răng khác nhau. Trụ Implant vững chắc thay thế cho chân răng đã mất, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương và phục hồi khả năng ăn nhai như răng thật. Trồng răng Implant tại nha khoa Anna đang được Bác sĩ Nguyễn Quang Việt – Bác sĩ CKII, trưởng khoa kỹ thuật cao Bệnh viện Răng Hàm Mặt đảm nhận. Bác sĩ Việt đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thực hiện cấy ghép Implant cho hàng ngàn trường hợp. Hãy cùng nha khoa Anna và bác sĩ Việt tìm hiểu về phương pháp cấy ghép Implant cho người lớn tuổi nhé.

Biện pháp hiện đại cho người lớn tuổi mất răng từ Nha khoa Anna ảnh 2  

Cấy ghép Implant là gì?

Implant là một vít nhỏ có kích cỡ bằng một chân răng thật được làm bằng titanium và đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Trong đó, titanium là một loại vật liệu có tính tương thích sinh học với xương. Với những bước tiến hiện đại của ngành nha khoa hiện nay thì kỹ thuật cấy ghép Implant là một bước tiến vượt bậc nhất hiện nay trong việc thay thế răng đã bị mất và đạt được độ thẩm mỹ cao. Nhờ có Implant mà nỗi “ám ảnh” khi bị mất răng trở nên nhẹ nhàng hơn đối với mọi người, nhất là người lớn tuổi.

Cấu tạo của trụ Implant

Chân răng được thay thế bằng trụ Implant được làm từ vật liệu Titanium. Trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm, sau một thời gian từ 3 – 6 tháng trụ Implant sẽ tích hợp với xương hàm, tồn tại như một bộ phận của cơ thể, chịu lực tốt và rất chắc chắn.

Phần mão răng sẽ được phục hình bằng răng sứ cao cấp với phương pháp bắt vít hoặc cement nha khoa vào khớp nối Abutment. Phần mão răng với thẩm mỹ như răng thật và độ bền chắc, mang lại khả năng cảm biến thức ăn như răng thật.

Biện pháp hiện đại cho người lớn tuổi mất răng từ Nha khoa Anna ảnh 3  

Những ưu điểm của cấy ghép Implant

-       Là giải pháp phục hình răng an toàn tối đa.

-       Khả năng chịu lực tốt giúp ăn uống thoải mái.

-       Tuổi thọ lâu dài

-       Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.

-       Độ thẩm mỹ cao.

-       Không đau, ít chảy máu.

-       Đảm bảo được chức năng nhai.

-       Hạn chế bệnh răng miệng.

Trong các phương pháp phục hình răng mất như hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ thì cấy ghép Implant có chi phí khá cao. Vì bác sĩ có thể thực hiện cấy ghép Implant phải được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực cấy ghép Implant, thường xuyên tu nghiệp trong và ngoài nước và có nhiều năm kinh nghiệm cấy ghép Implant. Phương pháp này đòi hỏi sử dụng hệ thống Cone Beam CT (CBCT), máy Oral Scan, máng hướng dẫn phẫu thuật, máy cắm Implant, phòng phẫu thuật và hệ thống vô trùng đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế…Để đảm bảo chất lượng, trụ Implant phải được làm từ hợp chất Titanium tinh khiết, nhập khẩu chính hãng từ các hãng Implant uy tín trên thế giới như châu Âu, Mỹ, …Mặc dù chi phí cao nhưng so với các phương pháp khác thì cấy ghép Implant chỉ cần tiểu phẫu một lần với hạn sử dụng đến trọn đời.

Biện pháp hiện đại cho người lớn tuổi mất răng từ Nha khoa Anna ảnh 4  

Vì vậy, suy cho cùng cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất cho người lớn tuổi. Vừa mang lại sự thoải mái, ăn nhai tốt, độ thẩm mỹ cao, ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng và bảo tồn xương hàm, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

Tự hào sở hữu Tiến sĩ đầu ngành trong việc cấy ghép Implant là Bác sĩ Nguyễn Quang Việt - Bác sĩ CKII, trưởng khoa kỹ thuật cao Bệnh viện Răng Hàm Mặt, hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay với Labo riêng, sử dụng trụ Implant nhập khẩu chính hãng và chế độ bảo hành trọn đời, nha khoa Anna luôn là cơ sở mang lại những giải pháp tối ưu nhất cho người lớn tuổi bị mất răng.

NHA KHOA ANNA - Nice Smile - Better Life

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoaanna/

website: www.nhakhoaanna.com

Liên hệ đặt lịch : 18002072 - 0932670222

Địa chỉ: 49 Phạm Viết Chánh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q1, TPHCM

MỚI - NÓNG