Biến phân người thành thịt bò

Biến phân người thành thịt bò
TP - GS Mitsuyuki Ikeda, nhà nghiên cứu công tác tại Phòng thí nghiệm Okayama (Nhật Bản), vừa nhận đơn đặt hàng của Cty Thoát nước Tokyo là làm thế nào để tận dụng bùn trong cống.

> Lần đầu tiên phát hiện phóng xạ stronti trong nước ngầm

Nhận thấy bùn cũng như chất thải của người và động vật chứa nhiều protein, ông Ikeda và cộng sự phát triển phương pháp biến chúng thành thịt ăn được. Các nhà nghiên cứu chiết xuất các loại protein, kết hợp với thành phần gia tăng phản ứng rồi đặt trong một máy nổ để tạo ra thịt nhân tạo.

Thịt thu được có 63% là protein, 25% carbohydrate, 3% chất béo và 9% khoáng chất. Các nhà nghiên cứu cho màu thực phẩm để thịt có màu đỏ và cho protein đậu tương để thêm hương vị. Những người ăn thử nói rằng, thịt có vị giống thịt bò. Tuy nhiên, chi phí sản xuất hiện cao gấp khoảng 15 lần giá thịt bò tự nhiên.

Minh Long
Theo Digital Trends

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG