Biển Hà Tĩnh đông nghịt người ngày nghỉ lễ

TPO - Trong ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương (10/3), tại bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh có hàng ngàn du khách đổ về đây để tắm và nghỉ dưỡng.
Biển Hà Tĩnh đông nghịt người ngày nghỉ lễ ảnh 1

Từ 15h ngày 21/4 (tức ngày 10/3 ÂL), nhiều người dân nội tỉnh Hà Tĩnh di chuyển bằng xe máy đến bãi tắm Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà) để tắm biển. Do hôm nay thời tiết nắng, lại trùng vào dịp nghỉ lễ nên lượng khách đến Xuân Hải tăng đột biến.

Biển Hà Tĩnh đông nghịt người ngày nghỉ lễ ảnh 2

Trên tuyến đường dẫn vào bãi biển xe đông kín, các nhà hàng, khách sạn vui mừng vì số lượng khách năm nay tăng cao so với năm 2020.

Biển Hà Tĩnh đông nghịt người ngày nghỉ lễ ảnh 3
Thời tiết Hà Tĩnh hôm nay nắng đẹp, cũng vào dịp nghỉ lễ nên các gia đình, bạn bè tụ họp đổ về biển Xuân Hải.
Biển Hà Tĩnh đông nghịt người ngày nghỉ lễ ảnh 4

Những đứa trẻ vui mừng khi được bố mẹ đưa đi tắm biển trong ngày nghỉ lễ.

Biển Hà Tĩnh đông nghịt người ngày nghỉ lễ ảnh 5

"Xuống đây được thoải mái vui chơi nên thích lắm", em Nguyễn Tuấn (8 tuổi, trú tại TP Hà Tĩnh) chia sẻ.

Biển Hà Tĩnh đông nghịt người ngày nghỉ lễ ảnh 6

Ông Nguyễn Đình Nguyên (trú tại phường Thạch Qúy, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Hôm nay nghỉ lễ nên tôi cùng 6 người con xuống biển để tắm. Những năm trước dịp lễ hay đi chơi xa nhưng năm nay xuống biển để giải nhiệt trong ngày nắng nóng”.

Biển Hà Tĩnh đông nghịt người ngày nghỉ lễ ảnh 7

Lượng người đến bãi biển Xuân Hải hôm nay rất đông.

Biển Hà Tĩnh đông nghịt người ngày nghỉ lễ ảnh 8

Ông Lê Trần Sáng – Phó GĐ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh cho biết, do dịch COVID-19 nên năm nay tỉnh không tổ chức mùa du lịch biển quy mô lớn như những năm trước mà chỉ đạo tất cả các huyện có khu du lịch biển biển sẽ tổ chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao từ ngày 24/4 đến ngày 10/5.

Biển Hà Tĩnh đông nghịt người ngày nghỉ lễ ảnh 9

Ông Sáng cho biết, so với năm 2020, lượng khách đến với biển Hà Tĩnh tăng hơn nhiều. Đến thời điểm này mới bắt đầu vào mùa du lịch biển, nhưng theo báo cáo số lượng khách đặt phòng nghỉ dưỡng đạt khoảng 70-80%.

Biển Hà Tĩnh đông nghịt người ngày nghỉ lễ ảnh 10

“Để thu hút khách đến với biển Hà Tĩnh, năm nay một số bãi biển đã trang trí những điểm check in đẹp làm điểm nhấn. Ngoài ra, chúng tôi cũng yêu cầu các địa phương phát triển du lịch biển phải thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”, Phó GĐ Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh nói.

Năm 2020, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khách đến với du lịch biển Hà Tĩnh giảm hẳn. Nhưng năm nay, từ đầu mùa hè đến nay lượng khách bắt đầu tăng dần.
Biển Hà Tĩnh đông nghịt người ngày nghỉ lễ ảnh 11

Nhiều gia đình đưa con đi tắm biển, vui chơi trong ngày nghỉ lễ

Biển Hà Tĩnh đông nghịt người ngày nghỉ lễ ảnh 12

Du khách thích thú tắm biển.

Biển Hà Tĩnh đông nghịt người ngày nghỉ lễ ảnh 13
Biển Hà Tĩnh đông nghịt người ngày nghỉ lễ ảnh 14

Biển Hà Tĩnh đông nghịt người ngày nghỉ lễ ảnh 15
Hình ảnh du khách tắm biển giải nhiệt trong ngày nghỉ lễ.

.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.
Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

TPO - Ngày 25/5, UBND huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đã báo cáo để xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy về việc xử lý một số cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến việc giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại xã Canh Hòa không đúng quy định của Luật Đất đai.
[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

TPO - Hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng nỗ lực dập tắt đám cháy tại Công ty may Woochang Việt Nam (cụm công nghiệp Trảng Nhật, xã Điện Thắng Trung, TX Điện Bàn, Quảng Nam). Hỏa hoạn xảy ra tại phân xưởng may của nhà máy và lan rộng khu vực xung quanh, đến 16 giờ hôm nay vẫn chưa được khống chế.