Biên đạo múa Kim Anh chia sẻ yếu tố quan trọng nhất để các thí sinh HHVN thể hiện

Biên đạo múa Kim Anh hướng dẫn các thí sinh HHVN 2020 tập luyện vũ đạo. Ảnh: Trọng Tài.
Biên đạo múa Kim Anh hướng dẫn các thí sinh HHVN 2020 tập luyện vũ đạo. Ảnh: Trọng Tài.
TPO - Sau khoảng một tuần làm việc với Top 35 Hoa hậu Việt Nam 2020, biên đạo múa Kim Anh tin khả năng và sự chăm chỉ của thí sinh sẽ làm nên những phần trình diễn tỏa sáng.
Biên đạo múa Kim Anh cho biết: Vòng bán kết 60 bạn thì giờ chỉ còn 35, nên các yêu cầu cũng khác rất nhiều. Thêm vào đó, các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm từ vòng bán kết nên tôi không cần chỉ dẫn từng ly từng tí. Chỉ có điều, một số bạn bị đuối sức nên không còn giữ được vẻ tươi tắn như ở vòng bán kết. Vì thế Kim Anh phải tìm cách ‘truyền lửa’ cho các bạn. Chỉ còn 35 cô gái, sự phân hoá về kỹ năng trình diễn giữa các thí sinh có rõ rệt nữa hay không? Vẫn còn chênh lệch nhưng không đáng kể lắm. Tại vòng chung kết, những bạn yếu hơn đã rất nỗ lực. Tuy nhiên do đợt này khối lượng bài quá lớn nên đến cuối ngày các bạn bị mất năng lượng khá nhiều nên tôi cũng phải cân đối thời gian và bài tập.
Biên đạo múa Kim Anh chia sẻ yếu tố quan trọng nhất để các thí sinh HHVN thể hiện ảnh 1 35 cô gái của vòng chung kết HHVN 2020 đã có sự tiến bộ rõ rệt.
Yếu tố quan trọng nhất ở thời điểm này Kim Anh muốn các thí sinh thể hiện là gì? Thời điểm này, quan trọng nhất không phải là kỹ năng mà là nỗ lực và sức khoẻ. Có thí sinh dù rất mệt, đang ốm nhưng vẫn nỗ lực, rảnh là ôn lại bài, lúc tập rất mệt mỏi nhưng khi vào bài vẫn nghiêm túc. Kim Anh truyền năng lượng cho các thí sinh như thế nào để họ giữ được nhiệt huyết khi luyện tập? Khi bắt đầu buổi học, tôi hay mở một số bài nhạc sôi động để tạo cảm hứng. Nhiều bạn liền nhún nhảy theo và mình cứ đà đó dẫn dắt thí sinh vào bài tập luôn. Trong lúc luyện tập tôi cũng liên tục hỏi han, động viên các bạn nhiều.
Biên đạo múa Kim Anh chia sẻ yếu tố quan trọng nhất để các thí sinh HHVN thể hiện ảnh 2 Kim Anh tự tin các thí sinh sẽ có những màn trình diễn toả sáng trong vòng chung kết sắp tới. Ảnh: Trọng Tài.
Trên sàn tập Kim Anh có phải là một cô giáo nghiêm khắc hay không? Nhiều bạn đã học nhảy rồi nên khi tập có phần lơ là và chủ quan. Những ngày đầu tôi rất “thả”nhưng nếu đến buổi thứ ba, tư mà các bạn vẫn lặp lại những sai lầm đó, tôi sẽ nghiêm khắc hơn. Bởi càng vào sâu thì càng phải lựa chọn những cá nhân có năng lực và luôn cố gắng. Vào những giây phút cuối ngày, mình sẽ nhìn thấy rất rõ bạn nào nỗ lực. Tôi luôn nhắc họ rằng đây là một cuộc thi, nếu đã quyết định theo thì phải chấp nhận thử thách, nỗ lực hết mình, nếu bạn nào cảm thấy mệt thì nên xin ra nghỉ để không ảnh hưởng các thí sinh khác.
Biên đạo múa Kim Anh chia sẻ yếu tố quan trọng nhất để các thí sinh HHVN thể hiện ảnh 3 Các thí sinh đã có những màn trình diễn bùng nổ tại các đêm thi quan trọng như Người đẹp Thời trang, Người đẹp Biển.
So với mặt bằng các cuộc thi, Kim Anh thấy trình độ, kỹ năng của thí sinh HHVN 2020 ra sao? Lúc đầu các bạn đều như tờ giấy trắng, nhưng tiếp thu và tiến bộ rất nhanh. Họ đều là những cô gái rất thông minh, biết lên mạng tìm hiểu để khắc phục điểm yếu. Có những bạn bình thường rất mệt nhưng khi luyện tập lại rất chuyên nghiệp và tôi đều ghi nhớ những bạn đó để động viên kịp thời. Kim Anh nghĩ sao về khả năng toả sáng của Top 35 trên sân khấu đêm chung kết sắp tới? Chắc chắn! Tôi thấy nhiều bạn nỗ lực. Tôi cũng phân chia xen kẽ để các bạn hỗ trợ nhau chứ không để một dàn quá tốt lên trên, dàn quá yếu ở dưới. Tôi chắc chắn rằng khi xem các chương trình sắp tới mọi người sẽ ấn tượng.

Cảm ơn Kim Anh! 

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.