Biên đạo múa Hàn Quốc tiếp tục đưa truyện Kiều lên sân khấu

Biên đạo múa Hàn Quốc tiếp tục đưa truyện Kiều lên sân khấu
Biên đại múa người Hàn Quốc, nghệ sĩ Yoo Oh Chun sẽ đưa truyện Kiều lên sân khấu Nhà hát TPHCM vào tối 22/6/2019 tới đây. Yoo Oh Chun nổi tiếng là người yêu thích văn hóa Việt Nam, bà đã đọc thuộc lòng truyện Kiều của Nguyễn Du và dành nhiều năm sáng tạo vở múa đương đại phát triển từ truyện Kiều. 

Không mô phỏng truyện Kiều, Yoo Oh Chun viết tác phẩm dựa trên cảm hứng và câu chuyện của Thúy Kiều. Vở múa có tới 3 nhân vật Kiều, một nàng Kiều của hành động, một nàng Kiều của đời sống nội tâm và một nàng Kiều của những mơ ước, của tương lai. Ba hình tượng này do ba nghệ sĩ múa Việt Nam thể hiện là Trần Hoàng Yến, Nguyễn Thu Trang và Phan Tiểu Ly. 

Tác phẩm của Yoo Oh Chun cũng rất cầu kỳ về mọi phương diện, trong đó phần nhạc sẽ dựa trên nền nhạc của đàn đáy được chơi trực tiếp trên sân khấu kết hợp với ca sĩ  Kwon-Soon Kang của Hàn Quốc. Một vở múa đương đại song cũng mang âm hưởng của một vở nhạc kịch ba lê khi các nghệ sĩ đều là những vũ công ba lê trẻ hàng đầu hiện nay. 

Biên đạo múa Hàn Quốc tiếp tục đưa truyện Kiều lên sân khấu ảnh 1 Ảnh: Viettimes

Vở múa này đã hoàn thành năm 2018, nó được tác giả và các nghệ sĩ nhìn nhận, đánh giá, luyện tập và cố gắng hoàn thiện nó ở mức tốt nhất trong lần thứ hai xuất hiện trên sân khấu vào cuối tháng 6 năm nay. Các nghệ sĩ Việt Nam, sau thời gian dài tập luyện cũng cho thấy khát khao thể hiện tác phẩm với sự thăng hóa mới. 

Cùng với biên đạo múa Chun Yoo Oh, kịch bản & Đạo diễn Sun-Goo Jung, người xem có thể dễ dàng nhận ra đây là một "phiên bản Kiều mới", một sự kết hợp thú vị giữa văn hóa Việt Nam và văn hóa Hàn Quốc.  TPHCM có hàng vạn người Hàn Quốc sinh sống và các tác phẩm có âm hưởng văn hóa Hàn Quốc luôn thu hút người xem đến từ Hàn Quốc. Bên cạnh đó, tác phẩm cũng cho thấy sự lan tỏa của truyện Kiều của Nguyễn Du ra với thế giới. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gia đình tiếp sức mạnh cho nhân vật chính

Lật mặt 48h - mệt mỏi vì 'chạy giỏi'

TP - Một nhà sản xuất, đạo diễn kiêm diễn viên - Lý Hải làm đến 5 phim liên tiếp đều ăn khách đương nhiên là một thương hiệu bảo chứng cho quầy vé. Dù các phim hoàn toàn độc lập về nội dung, thể loại, chẳng có gì liên quan ngoài cái mũ Lật mặt (ám chỉ trong phim sẽ có nhân vật giở mặt, lộ mặt…).
Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…