BIDV dành 20 tỷ đồng tặng quà tết người nghèo

Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn (phải) nhận những phần quà từ BIDV để trao cho người nghèo dịp Tết. Ảnh PV
Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn (phải) nhận những phần quà từ BIDV để trao cho người nghèo dịp Tết. Ảnh PV
TPO - Ngày 10/1/2019, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)  công bố chương trình Quà tết tặng đồng bào nghèo với tổng trị giá lên tới 20  tỷ đồng.  Đây là năm thứ 11 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình này.

Với mong muốn góp phần đem đến cho đồng bào nghèo một cái Tết ấm áp hơn, Tết Kỷ Hợi 2019, công đoàn BIDV đã phát động phong trào quyên góp 40.000 suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng tặng đồng bào trên khắp cả nước. Trị giá trung bình mỗi suất quà tết là 500.000 đồng/suất. Theo giá hiện tại, một suất có thể mua được 1 kg thịt, 2 chiếc bánh chưng, 1 hộp mứt, 1 gói bánh, 1 chai rượu, 1 gói mỳ chính…

Chương trình “Quà Tết tặng Đồng bào Nghèo” với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa. Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ  kết hợp với các cơ quan ban ngành chức năng các địa phương như:  Liên đoàn lao động tỉnh, các quỹ bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc thương bệnh binh… thực hiện tặng quà đến tận tay người nghèo.

Ngay tại lễ công bố quà Tết cho người nghèo năm 2019, BIDV đã trực tiếp trao tặng Quỹ Tấm Lòng Vàng  của Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam 1 tỷ đồng để tặng quà tết cho công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố. Sau chương trình, BIDV cũng sẽ phối hợp với Hội nhà báo Việt Nam, Báo Tiền Phong, Báo Công an nhân dân,… thực hiện trao quà Tết tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

BIDV dành 20 tỷ đồng tặng quà tết người nghèo ảnh 1 500 nghìn đồng có thể mua được những món quà như vậy

Ông Trần Xuân Hoàng, Phó Tổng giám đốc BIDV, Chủ tịch Công đoàn BIDV chia sẻ: “BIDV mong muốn góp phần cùng các địa phương chăm lo đời sống của đồng bào nghèo mỗi dịp tết đến xuân về. Đối với chương trình tặng quà tết, công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ tích cực chủ động phối hợp với liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố đưa quà đến tận địa phương, phát tận tay đồng bào nghèo, công nhân lao động, bệnh nhân nghèo…. Việc trao tặng quà Tết tại các địa phương sẽ được BIDV hoàn thành trước ngày 23 tháng Chạp, đối với bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, trao tặng trước 28 tháng Chạp.”

Năm nay, BIDV và báo tiền Phong sẽ tiếp tục đi trao quà Tết cho người nghèo là thương binh, bệnh binh, thanh niên xung phong có công với đất nước nhưng cuộc sống còn nhiều khó khăn. Đại bộ phận các trường hợp, gia đình nghèo mà báo Tiền Phong phối hợp với BIDV trao quà tết này cũng như nhiều năm qua chủ yếu đang sống tại các trung tâm điều dưỡng thương binh nặng tại các tỉnh phía Bắc và phía Nam.

Tại buổi công bố chương trình này, Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn đã tiếp nhận những phần quà trị giá 245 triệu đồng để cùng trao cho người nghèo ở nhiều tỉnh phía Bắc. Ông Lê Xuân Sơn cũng  đánh giá cao tình cảm, việc làm nhân văn của cán bộ nhân viên BIDV đã đóng góp nhiều ngày lương để ủng hộ người nghèo trong ngày tết.

“Những món quà này tuy bình thường với người dân ở đô thị nhưng đối với người nghèo ở vùng sâu vùng xa, nó đặc biệt có ý nghĩa, vì có nhiều người nghèo từng được phát tiền để chuẩn bị tết, nhưng vì họ nghèo quá nên phải dùng tiền được các tổ chức trao để làm việc khác, và cuối cùng, họ vẫn không có tết. Rất mong BIDV trong năm mới 2019 tiếp tục hoạt động kinh doanh hiệu quả, từ đó duy trì và thực hiện nhiều hơn nữa những việc làm nhân ái với người nghèo…”, Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn  nói .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.