Bianfishco lại tiếp tục hứa trả nợ

Bianfishco lại tiếp tục hứa trả nợ
Ngày 31-3, ông Trần Văn Trí, người được bà Phạm Thị Diệu Hiền, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP thủy sản Bình An (Bianfishco) ủy quyền đã có cuộc họp với gần 20 hộ nông dân, đại diện Khu chế xuất và Công nghiệp TP.Cần Thơ và luật sư đại diện của các hộ nông dân để tiếp tục bàn về cách trả nợ. Cuộc họp này không cho các cơ quan báo chí tham dự.

> Lộ trình trả nợ của đại gia thủy sản

Trong cuộc họp này, vấn đề mà nhiều nông dân bức xúc là Bianfishco đã tiếp tục viện dẫn nhiều lý do để không thực hiện việc trả tiền theo lời hứa, trong đó có lý do theo ông Trí giải trình là hiện ông không đủ tư cách pháp nhân để giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính của công ty.

Ông Trí phải chờ giấy ủy quyền của vợ (bà Diệu Hiền) từ bên Mỹ gửi về để tiến hành đại hội cổ đông, sau đó ông mới có đủ tư cách pháp nhân đại diện cho Bianfishco giải quyết việc nợ cho nông dân.

Trả lời câu hỏi liệu bà Diệu Hiền có trở về Việt Nam không, ông Trí cho biết vì lý do “sức khỏe” nên bà không thể đi máy bay để về Việt Nam được.

Thể hiện thiện chí đối với Bianfishco, đại diện các hộ nông dân đã đưa ra 2 phương án để giải quyết nợ như sau: Thứ nhất, chờ kết quả kiểm toán đối với Bianfishco để xem tài sản còn lại bao nhiêu, bị mất cân đối bao nhiêu, rồi mới tính đến việc tạo điều kiện cho Bianfishco trả nợ hoặc sẽ khởi kiện ra tòa.

Phương án thứ 2: nếu Bianfishco có kế hoạch tiếp tục gia công cá hồi và cá phi lê cho các đối tác thì đại diện 44 hộ nông dân sẽ cử người đại diện vào nhà máy để giám sát quá trình gia công.

Số tiền thu được từ việc gia công, sau khi trừ các chi phí khác (không được tính phần khấu hao tài sản), còn lại sẽ được gửi vào một tài khoản riêng của nông dân, sau đó sẽ được chia đều theo tỷ lệ nợ từng hộ. Ông Trí hứa sẽ về nghiên cứu lại, trong tuần sau sẽ có câu trả lời.

Trong một diễn biến khác, ông Nguyễn Phi Hùng, thẩm phán TAND Q.Ô Môn (TP.Cần Thơ) cho biết: Đến chiều 29-3, số nguyên đơn kiện đòi nợ Bianfishco tăng lên từng ngày.

Theo đó, ngoài 4 vụ tòa án đang thụ lý, đã có thêm ông Hồ Văn Nhã, một nông dân tại Q.Ô Môn kiện đòi tiền bán cá trên 1,4 tỉ đồng, chưa tính lãi; Công ty TNHH SXTM in bao bì Mai Phát (TP.HCM) kiện đòi 1,375 tỉ đồng; một nhà máy cung cấp điện kiện đòi 1,9 tỉ đồng tiền điện chưa thanh toán.

Ông Võ Thanh Hùng, người phát ngôn báo chí về nợ nần của Bianfishco cho biết, buổi họp báo công bố nợ của công ty và hướng giải quyết sẽ được tổ chức cùng thời gian với cuộc họp giao ban báo chí hằng tháng của UBND TP.Cần Thơ, dự kiến vào tuần sau.

Theo Thanh Niên

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh

Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh

TPO - Tới nay, bức tranh lợi nhuận quý 1/2021 của các công ty đại chúng phần nào được hé lộ, một phần đã phản ánh vào giá cổ phiếu doanh nghiệp niêm yết. Trong đó, nhiều doanh nghiệp ngành thép, ngân hàng, chứng khoán báo lợi nhuận “khủng”, tăng trưởng bằng lần so với cùng kỳ năm trước.