Bị tiểu đường có được ăn sôcôla đen không?

Bị tiểu đường ăn sôcôla đen được không?
Bị tiểu đường ăn sôcôla đen được không?
Bị tiểu đường ăn sôcôla đen được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Sôcôla đen liệu có khiến mức đường huyết tăng cao đối với bệnh nhân bị tiểu đường không?

Bị tiểu đường ăn sôcôla đen được không?

Sôcôla đen được làm từ đường, cacao, và vanilla. Không chỉ giúp bạn giảm béo, sôcôla đen được cho là liều thuốc tốt của sức khỏe do có khả năng chống sự lão hoá của các phân tử trong cơ thể.

Đây là món ăn vặt khoái khẩu, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bệnh nhân bị tiểu đường ăn sôcôla đen được không? Câu trả lời là có, người mắc bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn sôcôla đen.

Sôcôla đen rất có lợi cho bệnh nhân bị tiểu đường

Sôcôla đen có thể giúp làm giảm nồng độ insulin. Nó có thể được xem như là một thực phẩm lành mạnh, và được sử dụng một cách thường xuyên với những lợi ích nổi bật, đặc biệt là đối với bệnh nhân tiểu đường.

Nhờ vào nồng độ chất flavonoid của sôcôla đen, giúp chống lại bệnh tiểu đường vì chất này giàu chất chống oxy hóa, như vậy sẽ giúp chống sự kháng insulin.

Kháng insulin có thể được giải quyết bằng cách duy trì cân nặng khỏe mạnh, có một chế độ ăn uống tốt, tập thể dục đều đặn và ngừng hút thuốc. Chất flavonoid tuyệt vời này giúp giữ cho các mạch máu khỏe mạnh và cải thiện lưu lượng máu. Điều này là cực kỳ quan trọng cho bệnh nhân tiểu đường vì họ có thể mắc phải các vấn đề tuần hoàn máu và có thể dẫn tới bị mất tay chân.

Một lợi ích tuyệt vời khác của sôcôla đen là nó là một nguồn rất giàu epicatechin. Hợp chất này xuất hiện một cách tự nhiên trong bột ca cao được sử dụng để chế tạo sôcôla. Nghiên cứu tại Trường y học Harvard cho thấy epicatechin có thể có khả năng loại bỏ 4 căn bệnh nghiêm trọng là: bệnh tim, đột quỵ, ung thư, và tiểu đường tuýp 2.

Theo Phương Vũ

Theo Giadinhonline
MỚI - NÓNG