Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Đóng góp sức trẻ vì cộng đồng

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm hỏi, lì xì cho bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Ngoại, Bệnh viện Nhi T.Ư, sáng 30 Tết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm hỏi, lì xì cho bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Ngoại, Bệnh viện Nhi T.Ư, sáng 30 Tết
TPO - Sáng 24/1 (30 Tết), đoàn đại biểu T.Ư Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, chúc Tết các bệnh nhi cùng người thân và y bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư.

Gặp gỡ các em nhỏ đang điều trị nội trú tại Khoa Ngoại của bệnh viện, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ân cần thăm hỏi người nhà về sức khỏe, bệnh tình của mỗi bệnh nhân. Dịp này, đoàn công tác đã gửi tặng quà Tết cho Bệnh viện Nhi T.Ư và lì xì cho các bệnh nhi ở đây.

Chúc đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư đón năm mới có nhiều thành công và niềm vui, đóng góp tích cực vào việc cứu chữa, chăm sóc người bệnh, anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết, mỗi dịp Tết đến xuân về, T.Ư Đoàn đều thành lập các đoàn công tác do các Bí thư T.Ư Đoàn làm trưởng đoàn tới thăm, chia sẻ tình cảm với các lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ và các đối tượng chính sách trong dịp này ở nhiều tỉnh thành cả nước.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Đóng góp sức trẻ vì cộng đồng ảnh 1 Anh Nguyễn Ngọc Lương và đoàn công tác T.Ư Đoàn tặng quà chúc Tết cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư

 “Đây là truyền thống tốt đẹp, nhằm mang lại không khí vui tươi, ấm áp và đặc biệt là kịp thời chia sẻ yêu thương với gia đình các em nhỏ - thế hệ tương lai của đất nước trong lúc khó khăn, thiệt thời này. Hơn ai hết, đội ngũ y bác sĩ nói chung và ở Bệnh viện Nhi T.Ư nói riêng chính là những người mang lại niềm hy vọng cho gia đình các bệnh nhi bằng sự tận tâm, gác lại niềm vui sum họp ngày Tết bên người thân để chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho những hoàn cảnh không may mắn”, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương nói.

 Thay mặt Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, y bác sĩ và gia đình các bệnh nhân cảm ơn những tình cảm, sự sẻ chia ấm áp tình người của T.Ư Đoàn, Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Duy Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, dịp Tết nguyên đán năm nay, có hơn 1.000 bệnh nhân từ sơ sinh tới 15 tuổi phải điều trị nội trú tại đây. Có nhiều bệnh nhân đến từ các tỉnh cách xa Hà Nội như Lai Châu, Nghệ An, Quảng Ninh…, trong đó có nhiều gia đình rất khó khăn.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Đóng góp sức trẻ vì cộng đồng ảnh 2 Anh Nguyễn Ngọc Lương lì xì các em nhỏ đang điều trị tại Khoa Ngoại, Bệnh viện Nhi T.Ư

 Trao đổi với PV Tiền Phong, anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết: Năm 2019, T.Ư Đoàn đã xác định chủ đề là “Năm Thanh niên tình nguyện” và dịp Tết đến xuân về cuối năm là dịp để các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ cả nước thể hiện nhiều hơn các hoạt động tình nguyện chăm lo cho các đối tượng chính sách, các gia đình, thanh niên công nhân, sinh viên và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo.

“Ngoài việc tới thăm Bệnh viện Nhi T.Ư ngày hôm nay, còn có các hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng như hỗ trợ vé tàu, máy bay, phương tiện cho sinh viên về quê ăn Tết, đến các “địa chỉ đỏ” giao lưu, tặng quà. Đây là những đối tượng được T.Ư Đoàn xác lập phải chăm lo đầy đủ từ đầu năm, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cũng như trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn cả nước với thế hệ đi trước, thế hệ tương lai và cả cộng đồng. Đây cũng là dịp hết sức quan trọng để giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho các bạn trẻ trong giai đoạn hiện nay”, anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Đóng góp sức trẻ vì cộng đồng ảnh 3  Đoàn công tác T.Ư Đoàn cùng các y bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư

Theo anh Nguyễn Ngọc Lương, năm 2020 là năm có nhiều sự kiện quan trọng như kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; 130 năm Ngày sinh nhật Bác; 75 năm Ngày thành lập nước… Đây là điều kiện, thời cơ để mỗi cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ cả nước đem tình thần nhiệt huyết, sáng tạo, trách nhiệm của mình để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước, thể hiện rõ vai trò của tuổi trẻ hiện nay.

 “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng là chủ đề xuyên suốt trong năm 2020 mà T.Ư Đoàn đã lựa chọn, với mục đích nâng cao nhận thứ, bồi dưỡng niềm tin, phát huy vai trò xung kích của thế hệ trẻ. Tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ năm nay là tiếp tục có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa hơn, tốt hơn, lan tỏa hơn, từ đó tạo môi trường phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành”, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho biết.  

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Đóng góp sức trẻ vì cộng đồng ảnh 4 Gửi lời chúc tới đội ngũ cán bộ Đoàn, ĐVTN cả nước, anh Nguyễn Ngọc Lương nói: “Phát huy thành tích đạt được trong năm 2019, mỗi tổ chức Đoàn, mỗi bạn trẻ hãy tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu trong công việc, cuộc sống. Đem tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, dấn thân của tuổi trẻ đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng quê hương, đất nước phát triển, giàu mạnh”.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Đóng góp sức trẻ vì cộng đồng ảnh 5 Ảnh: Nguyễn Minh
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Đóng góp sức trẻ vì cộng đồng ảnh 6 Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn trao tặng lì xì cho bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi T.Ư
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Đóng góp sức trẻ vì cộng đồng ảnh 7 Ảnh: Nguyễn Minh
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Đóng góp sức trẻ vì cộng đồng ảnh 8 Ảnh: Nguyễn Minh
MỚI - NÓNG