Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Bí thư Thường trực Trung ương ương Đoàn Bùi Quang Huy bày tỏ vui mừng khi về dự Đại hội của Tỉnh Đoàn Đồng Tháp, vùng "Đất Sen hồng" tươi đẹp, giàu truyền thống cách mạng, đơn vị được Ban Bí thư Trung ương Đoàn lựa chọn chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp tỉnh khu vực ĐBSCL.

Biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích đã đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp trong nhiệm kỳ vừa qua, anh Bùi Quang Huy cho biết, mặc dù trong bối cảnh Đồng Tháp bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 hơn 2 năm qua, cơ bản các chỉ tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của nhiệm kỳ đã đạt và vượt, 5 năm liền nhận Cờ thi đua xuất sắc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn quốc… Những kết quả trên cho thấy sự nỗ lực, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên ảnh 1

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp dự Đại hội.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn kiểm điểm những mặt tồn tại, hạn chế của BCH Tỉnh Đoàn Đồng Tháp khóa X. Từ sự nghiêm túc, cầu thị trong kiểm điểm, tôi tin tưởng Đại hội và BCH Tỉnh Đoàn khóa XI sẽ đề ra những giải pháp cụ thể, sát thực tế để khắc phục có hiệu quả những tồn tại của giai đoạn vừa qua trong nhiệm kỳ mới” – anh Bùi Quang Huy nói.

Theo Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, là địa phương đang có những chuyển mình mạnh mẽ, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đây là thời điểm mở ra cho tuổi trẻ tỉnh Đồng Tháp nhiều cơ hội để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, cống hiến, rèn luyện và phát triển.

Tuy nhiên, những vấn đề của giới trẻ cũng đa dạng hơn, đặt ra nhiều thách thức hơn cần được sự quan tâm giải quyết của cả hệ thống chính trị, trong đó Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đóng vai trò nòng cốt. Quá trình chuyển đổi số quốc gia sẽ tác động tới nhiều lĩnh vực, trong đó có thanh niên, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên ảnh 2

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội.

“Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể của thanh niên. Đó là khát vọng làm giàu chính đáng, khát vọng chiếm lĩnh, làm chủ khoa học công nghệ, khát vọng gia tăng năng suất lao động... Không ai khác, tổ chức đoàn các cấp phải là người gieo khát vọng và ươm mầm phát triển khát vọng đó trong mỗi thanh niên” – anh Bùi Quang Huy lưu ý.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn cũng đề nghị Tỉnh Đoàn Đồng Tháp cần quan tâm việc cụ thể hóa các chủ trương, quan điểm đã xác định trong văn kiện, phải kiên trì, sáng tạo, linh hoạt trong triển khai thực hiện để mang lại hiệu quả cao.

Cần đặc biệt quan tâm để việc triển khai các giải pháp của phong trào Tuổi trẻ sáng tạo. Đây không những là nội dung quan trọng mà văn kiện đại hội đã xác định mà còn là đặc điểm của thanh niên nói chung. Thanh niên cần sáng tạo trong mọi hoạt động học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh…

Quá trình đó, đương nhiên cần ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số. Tốc độ phát triển của khoa học công nghệ, chuyển đổi số là quá nhanh so với tiếp cận của thanh niên nói chung, thanh niên Đồng Tháp nói riêng. "Chúng ta cũng thống nhất nhận thức rằng nếu đứng ngoài quá trình phát triển của khoa học công nghệ, chuyển đổi số nghĩa là đứng ngoài sự phát triển, là tụt hậu. Đây là bài toán không dễ mà các cấp bộ đoàn của tỉnh cần suy ngẫm, nghiên cứu để triển khai trong 5 năm tới, anh Bùi Quang Huy, nói.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên ảnh 3

Đại hội đã bầu trực tiếp Bí thư Tỉnh Đoàn, kết quả, anh Huỳnh Minh Thức tiếp tục được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp khóa XI.

Với vai trò là người bạn đồng hành của đoàn viên thanh niên, các cấp bộ Đoàn của tỉnh Đồng Tháp cần tiếp tục triển khai tốt các chương trình đồng hành với thanh niên. Đặc biệt, quan tâm thảo luận để tìm ra các giải pháp hiệu quả nhằm chăm lo, hỗ trợ thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, tìm kiếm việc làm, phát triển kinh tế, trang bị kỹ năng sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần.

Tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng đoàn viên mới, thực hiện hiệu quả, thực chất chương trình rèn luyện đoàn viên phù hợp với điều kiện học tập, công tác, lao động của đoàn viên. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức cách mạng, năng động, sáng tạo, gương mẫu, có ý thức trách nhiệm trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên ảnh 4

Các Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn khóa mới phải luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thực sự là đại diện tiêu biểu cho trí tuệ, đạo đức, phong cách, tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn thanh niên toàn tỉnh; chủ động đề xuất, triển khai những mô hình hay, cách làm hiệu quả, cùng các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tạo nên bước đột phá cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp trong thời gian tới, đóng góp thiết thực cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

“Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà tiếp tục dành cho tuổi trẻ Đồng Tháp và tổ chức Đoàn sự quan tâm, tin tưởng giao nhiệm vụ, trọng trách cũng như những điều kiện thuận lợi để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới”. – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy kỳ vọng.

MỚI - NÓNG
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
TPO - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục có vài ngày mát mẻ trước khi đón nắng nóng diện rộng từ giữa tuần sau, riêng khu vực Tây Bắc hôm nay có nắng nóng gay gắt. Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt trong hôm nay, nhiều nơi đặc biệt gay gắt.
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
TPO - Dự án xây dựng cầu vượt và tuyến đường nối từ đường Hồng Tiến, Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy và Dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài nối liền quận Nam Từ Liêm với Hà Đông sẽ được Hà Nội hoàn thiện trong năm nay (2024) để giảm ùn tắc giao thông.