Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn chúc Tết quân dân Lạng Sơn

Đồng chí Lê Quốc Phong tặng quà Tết cho Đồn Biên phòng Pò Mã, chiều 30/1
Đồng chí Lê Quốc Phong tặng quà Tết cho Đồn Biên phòng Pò Mã, chiều 30/1
TPO - Ngày 30/1 (25/12 âm lịch), đoàn công tác Trung ương Đoàn do Bí thư thứ nhất Lê Quốc Phong dẫn đầu đã tới thăm, chúc Tết một số cơ quan, đơn vị, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Tại Đồn Biên phòng Pò Mã (Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn), Thượng tá Đào Văn Trường, Chính trị viên đồn báo cáo với đồng chí Lê Quốc Phong và đoàn công tác một số thông tin cơ bản về chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

Theo đó, Đồn Pò Mã có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài 21,069km, gồm 50 cột mốc, trong đó có 38 cột mốc chính và 12 cột mốc phụ. Địa bàn đồn quản lý gồm 2 xã biên giới Quốc Khánh và Đội Cấn thuộc huyện Tràng Định, với 1.727 hộ/7.135 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc chính là Tày, Nùng và Kinh sống đan xen, rải rác trên 34 thôn bản, trong đó có 12 thôn bản giáp biên. Hiện nay trên địa bàn 2 xã có 122 gia đình chính sách và 375 hộ nghèo.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn chúc Tết quân dân Lạng Sơn ảnh 1 Đồng chí Lê Quốc Phong thắp hương tại Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Đồn Pò Mã, chiều 30/1

Năm 2018, đơn vị tham gia giúp dân lao động sản xuất, làm đường liên thôn, làm mới được 400m đường bê tông, xây dựng được 3 ngôi nhà tình nghĩa và tu sửa 4,7km đường liên thôn. Phối hợp khảo sát, lựa chọn và đề nghị trên trao tặng 27 con bò giống cho 10 phụ nữ và 17 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tham gia khám chữa bệnh cho 579 lượt người dân, tiêm chủng 162, cấp thuốc miễn phí trị giá 10.750.000; tiếp tục nhận và hỗ trợ 2 học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”.

“Dịp Tết Kỷ Hợi năm nay, chúng tôi đã vận động cán bộ, chiến sĩ quyên góp mua tặng 20 chiếc khăn và 23 chiếc áo khoác trị giá hơn 10 triệu đồng cho 43 em học sinh nghèo. Tết này, Ban chỉ huy đồn cử 6 tổ công tác xuống các thôn, bản ăn tết cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân”, Thượng tá Trường nói.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn chúc Tết quân dân Lạng Sơn ảnh 2 Đồng chí Lê Quốc Phong đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim, sáng 30/1

Phát biểu tại đây, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn biểu dương Đồn Biên phòng Pò Mã trong những năm vừa qua đã tổ chức nhiều hoạt động, tích cực quan tâm đến công tác Đoàn tại địa phương như thực hiện mô hình “Nâng bước em tới trường”.

“Các hoạt động của lực lượng biên phòng là những câu chuyện, những tấm gương. Sự hy sinh, đóng góp của các đồng chí tạo nên những câu chuyện rất đẹp, và khi kể trong các chương trình hướng về biên giới, hướng về biển đảo rất có sức lan tỏa. Lực lượng biên phòng luôn chiếm một vị trí quan trọng, có tác dụng giáo dục truyền thống, ý thức của lực lượng thanh niên, đoàn viên trên cả nước”, đồng chí Lê Quốc Phong nói.

Theo Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, các đơn vị cần tăng cường hoạt động kết nghĩa gắn bó để có thể chia sẻ, hỗ trợ, hợp tác với nhau trong các nhiệm vụ chung của Đảng và Nhà nước giao trên các địa bàn. Sự thấu hiểu được các hoạt động của Bộ đội Biên phòng sẽ giúp thanh thiếu niên trên cả nước, những vùng đồng bằng, thành phố có thêm nhận thức về sự khó khăn vất vả của các vùng miền khác.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn chúc Tết quân dân Lạng Sơn ảnh 3 Đồng chí Lê Quốc Phong thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Thơm, chiều 30/1

Tri ân những gia đình chính sách đã đóng góp công sức, xương máu cho dân tộc, đồng chí Lê Quốc Phong đã tới thăm, chúc Tết hai Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim, 89 tuổi, hiện ở thành phố Lạng Sơn (Mẹ Kim có chồng là bộ đội chống Pháp và có hai người con hy sinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc) và Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Thơm, 96 tuổi, hiện ở thôn Bản Kị, xã Tri Phương, huyện Tràng Định (Mẹ Đinh Thị Thơm có hai người con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ).

Ân cần thăm hỏi và trao tặng mỗi Mẹ một phần quà Tết và 5 triệu đồng tiền mặt, Bí thư thứ nhất Trung Ương Đoàn kính chúc hai mẹ luôn sống vui, sống khỏe, là tấm gương để con cháu và thế hệ trẻ học tập noi theo. Đồng thời đề nghị Đoàn Thanh niên tỉnh Lạng Sơn trong Năm thanh niên tình nguyện tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, cùng chung sức trẻ vì cộng đồng.

Cũng tại huyện Tràng Định, đồng chí Lê Quốc Phong đã trao tặng nhiều thiết bị vui chơi giá trị cho các em thiếu nhi ở xã Tri Phương và tặng quà Tết cho 10 cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn, 5 thanh niên biên giới và 30 thiếu nhi dân tộc có hoàn cảnh khó khăn; tới thăm, động viên khu hội trại của ĐVTN các lực lượng xây dựng để vui xuân cùng bà con các dân tộc biên giới trên địa bàn huyện và trao tặng quà Tết cho đại diện cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN tham gia hội trại.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn chúc Tết quân dân Lạng Sơn ảnh 4

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao tặng quà Tết cho đại diện cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN tham gia hội trại

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn chúc Tết quân dân Lạng Sơn ảnh 5 Đồng chí Lê Quốc Phong thăm trại xuân của tuổi trẻ Sư đoàn 3, Quân khu 1

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.